Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

In tem truy xuất nguồn gốc dán hóa chất ở đâu?

0

Cập nhật vào 27/01

Hóa chất được coi là một loại sản phẩm đặc biệt trên thị trường hiện nay. Vậy tem truy xuất nguồn gốc dán hóa chất có gì đặc biệt so với các loại tem nhãn khác. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tem truy xuất nguồn gốc hóa chất là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc hóa chất thường được hiển thị chủ yếu dưới dạng mã vạch hoặc mã QR code người mua cần sử dụng các ứng dụng thông minh để quét các thông tin đã được mã hóa trong tem. Loại tem truy xuất nguồn gốc hóa chất  này thường không được dán riêng như các sản phẩm khác mà được in tích hợp cùng tem nhãn hóa chất hoặc tem nhãn phụ. Đa số các sản phẩm hóa chất trên thị trường hiện nay vẫn dùng mã vạch hay còn gọi là mã barcode để truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Do hóa chất thường có tính ăn mòn cực mạnh nên các loại tem nhãn hóa chất đều phải có khả năng chống ăn mòn cao hoặc không có phản ứng hóa học với các chất hóa học. Keo dán bắt buộc phải sử dụng loại vĩnh cửu có thể dán chắc chắn trên nhiều bề mặt khác nhau. Bên cạnh đó còn phải chống thấm nước, mài mòn, tia cực tím và các hóa chất cực mạnh.

Mẫu in tem truy xuất nguồn gốc hóa chất
Mẫu in tem truy xuất nguồn gốc hóa chất

In tem truy xuất nguồn gốc dán hóa chất dùng chất liệu gì?

Do tính đặc thù nên tem truy xuất nguồn gốc dán hóa chất chủ yếu dùng 2 chất liệu sau:

Chất liệu giấy

Chất liệu giấy hay còn gọi là decal giấy là chất liệu có giá rẻ nhất và được sử dụng nhiều nhất. Chất liệu này rất dễ in ấn, cho ra các tem truy xuất nguồn gốc có màu sắc chuẩn, có thể in đa dạng màu sắc… Mặt khác giấy dễ thấm nước và rách hỏng nên chỉ sử dụng có các hóa chất bảo quản ở điều kiện thường, mức độ ăn mòn thấp. Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể lựa chọn gia công thêm một lớp màng nilon mỏng trên bề mặt tuy nhiên công đoạn này sẽ đắt hơn so với in bình thường.

Chất liệu nhựa

In tem truy xuất nguồn gốc dán hóa chất sử dụng chất liệu nhựa sẽ bền hơn so với chất liệu giấy tuy nhiên giá thành của sản phẩm này sẽ cao hơn giấy từ 3-4 lần. Tem nhựa có ưu điểm là dai, không thấm nước và khó rách dó đó chúng thường được sử dụng cho các hóa chất độc hại, bảo quản trong môi trường đông lạnh hoặc có tính oxi hóa cao. Các tem truy xuất nguồn gốc dán hóa chất hiện nay đa số sử dụng tem nhựa.

Tìm hiểu thêm về giá thành khi in trên các chất liệu tại bài In tem truy xuất nguồn gốc.

Mẫu tem truy xuất nguồn gốc hóa chất chất liệu giấy và nhựa
Mẫu tem truy xuất nguồn gốc hóa chất chất liệu giấy và nhựa

Công nghệ in tem truy xuất nguồn gốc dán hóa chất

Hiện nay in tem truy xuất nguồn gốc hóa chất chủ yếu sử dụng công nghệ in Flexo là công nghệ in trực tiếp với bản in nổi và truyền trực đến bản in qua trục kim loại anilox.

Công nghệ in Flexo
Công nghệ in Flexo

Công nghệ in này được áp dụng rộng rãi bởi một số lý do sau:

 • Độ bám dính mực rất tốt
 • Mực in khô nhanh
 • Có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau
 • Tốc độ in nhanh có thể đáp ứng được nhu cầu lớn từ phía khách hàng trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên in Flexo có một số nhược điểm nhỏ như khá tốn thời gian tạo bản in nên loại công nghệ này chỉ phù hợp in với số lượng lớn. Do in trực tiếp đôi khi xảy ra tình trạng nước dính lên bản in dẫn đến màu bị nhòe, ảnh hưởng tới chất lượng bản in. Để khắc phục nhược điểm trên mực in UV được đưa vào sử dụng nhằm hạn chế tối đa tình trạng lem hay nhòe mực. Mực in UV là loại mực đặc biệt chỉ khô khi tiếp xúc với tia UV, loại mực này khô rất nhanh nên có thể khắc phục được nhược điểm lớn nhất của in Flexo là bị nhòe, lem màu. Mực UV khi tiếp xúc với tia UV chúng nhanh chóng chuyển từ dạng lỏng thành dạng rắn nhờ quá trình quang hóa do đó loại mực này đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp in ấn.

In tem truy xuất nguồn gốc dán hóa chất ở đâu?

Không chỉ in tem truy xuất nguồn gốc hóa chất mà khi in tất cả các loại tem khác có thể áp dụng một số kinh nghiệm sau:

 • In càng nhiều giá càng rẻ
 • Chọn kích thước phù hợp với sản phẩm tránh lãng phí
 • Chọn chất liệu phù hợp với từng loại hóa chất
 • In lấy ngay giá sẽ đắt hơn so với thời gian in tiêu chuẩn bình thường
 • Chọn cơ sở in ấn uy tín.

Xưởng in Sơn Nguyên SNP tự hào cung cấp đến quý khách dịch vụ in tem truy xuất nguồn gốc hóa chất giá rẻ nhất thị trường. Chúng tôi có thể khẳng định với bạn như vậy bởi:

 • Sơn Nguyên SNP có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp in ấn hiện nay.
 • Trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản, kết hợp sử dụng công nghệ in tiên tiến Flexo và mực in UV cho ra các sản phẩm chất lượng nhất.
 • Tự chủ về nhà xưởng không qua bên thứ ba nên giá được coi là rẻ nhất thị trường.
 • Máy in công suất lớn có thể đáp ứng số lượng lớn tem nhãn cung cấp đến khách hàng đúng thời gian.
 • Có các chính sách hỗ trợ vận chuyển đối với những khách hàng ngoại thành Hà Nội hoặc ngoại tỉnh lên đến 50% , đối với nội thành Sơn Nguyên SNP miễn phí vận chuyển hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm về các loại tem khác được dán trên hóa chất trong bài In tem hóa chất.

Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng liên hệ về:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

 • Văn phòng: 389 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Hotline: 0979262230
 • Website: sonnguyen.com.vn
 • Email: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.