Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Mối liên hệ giữa rối loạn lo âu và trầm cảm

0

Cập nhật vào 09/12

Rối loạn lo âu và trầm cảm đều là những căn bệnh tâm lí ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống người bệnh. Bài viết sẽ chỉ ra mối liên hệ giữa rối loạn lo âu và trầm cảm.

1. Tìm hiểu bệnh rối loạn lo âu

Rối loạn lo âu là tình trạng lo âu kéo dài và có thể tồi tệ hơn theo thời gian. Cảm xúc tiêu cực này có thể ảnh hưởng xấu tới công việc, học tập và các mối quan hệ của người mắc bệnh. Rối loạn lo âu được chia làm nhiều loại khác nhau, trong đó 3 loại chính: Rối loạn lo âu toàn thể, rối loạn hoảng sợ và rối loạn lo âu xã hội. Đây được coi là căn bệnh tâm lí bởi khi mắc bệnh này, tâm lí, cuộc sống sinh hoạt, công việc người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Triệu chứng của người mắc bệnh này là họ tồn tại những nỗi sợ vô lý, sự hoảng loạn tấn công, nghi ngờ chính mình, gặp vấn đề về giấc ngủ, lo lắng quá mức…

2. Tìm hiều bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một trong những căn bệnh tâm lí ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Triệu chứng phổ biến thường xuất hiện đối với người bệnh có thể kể đến như: Không thể tập trung, cảm thấy vô cùng mệt mỏi, cảm thấy buồn hoặc trống rỗng, dễ bị kích động, lo lắng hoặc cảm thấy có lỗi, nhức đầu, đau bụng hoặc gặp các vấn đề về tiêu hóa. Đó cũng là những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nhẹ mà bạn có thể nhận biết.

moi-lien-he-giua-roi-loan-lo-au-va-tram-cam

Trầm cảm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống người bệnh

Người mắc căn bệnh này luôn ở trong tình trạng u buồn và ghét tiếp xúc với mọi thứ xung quanh mình. Nếu để căn bệnh kéo dài và không có biện pháp điều trị kịp thời thì sẽ khiến bệnh tình người mắc nặng nề hơn, sẽ khó giao tiếp với người thân bạn bè, thậm chí trong những trường hợp nghiêm trọng, chứng trầm cảm có thể dẫn người bệnh đến ý định tự tử.

3. Mối liên hệ giữa rối loạn lo âu và trầm cảm

Rối loạn lo âu và trầm cảm là những rối loạn tâm lý nhiều người gặp phải, từ công chức văn phòng, doanh nhân, cho đến sinh viên, học sinh… Nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh này là do chúng ta phải lo lắng, từ công việc, gia đình cho đến các mối quan hệ xã hội đôi khi khiến bản thân mệt mỏi, dẫn đến những chấn san tâm lý, làm cho con người rơi vào trạng thái luẩn quẩn không lối thoát. Lâu ngày những dồn nén này tích tụ thành chứng rối loạn lo âu, trầm cảm. Nếu như không có biện pháp điều chỉnh suy nghĩ, hành động của mình theo hướng tích cực có thể dẫn đến những hậu quả cực kỳ nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến những hành vi không thể kiểm soát được.

moi-lien-he-giua-roi-loan-lo-au-va-tram-cam

Rối loạn lo âu là một trong những nguyên nhân gây ra trầm cảm

Khi mắc bệnh trầm cảm và rối loạn lo âu thì người bệnh đều có những trạng thái cảm xúc tiêu cực, khi bệnh nhân phải trải qua những vấn đề tâm lý của bản thân, những căng thẳng, áp lực của cuộc sống. Khi những vấn đề này không được giải quyết kịp thời và triệt để sẽ khiến bệnh thêm nghiêm trọng và khó để giải quyết hoàn toàn.

>>>Xem thêm…: Chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp đông y

Tuy nhiên hầu hết hiện nay người ta chỉ quan tâm đến vấn đề bị trầm cảm chứ rối loạn lo âu vẫn chưa được chú trọng nhiều, nhưng ít ai biết được rằng bệnh rối loạn lo âu cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trầm cảm, nó có thể dẫn tới các bệnh tật khác, các rối loạn tâm lý khác, làm tăng rủi ro tự vẫn và gây tốn kém cho xã hội. Bệnh rối loạn lo âu là một trong những bệnh có nguy cơ dẫn đến bệnh trầm cảm là rất cao. Bệnh đang có dấu hiệu phát triển mạnh ở các nước có nền kinh tế đã và đang phát triển.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.