Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Tướng tóc của đàn ông như thế nào là tốt?

0

Cập nhật vào 16/12

Trong nhân tướng tóc cũng là một yếu tố quan trọng thể hiện được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người. Vậy tướng tóc đàn ông như thế nào được xem là tốt? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của tướng tóc trong nhân tướng

Trong nhân tướng tóc và râu chính là hai đặc điểm cơ bản dùng để đánh giá khả năng sinh lý của đàn ông, chúng thể hiện tính di truyền từ bố mẹ đến đời con cái và có liên quan mật thiết đến vận mệnh của mỗi người không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng như vậy.

Tóc có liên quan mật thiết đến thận bởi chúng được coi là do thận khí sinh ra, thận yếu thì tóc cũng yếu mà thận khỏe hiển nhiên tóc cũng khỏe. Do đó thông qua màu tóc hay tình trạng tóc cũng có thể đoán biết được tình trạng sức khỏe hay bệnh tật của mỗi người.

Ngoài ra tóc cũng mang giá trị thẩm mỹ rất lớn, chúng có tác dụng làm đẹp cho con người chính vì thế mà ngành công nghiệp làm đẹp cho tóc ngày càng phát triển do nhu cầu làm đẹp ở cả nam và nữ tăng dần theo thời gian.

Tướng tóc đàn ông thế nào là tốt?

Tướng tóc đàn ông được xem là tốt nếu chúng không quá thưa hay quá dày, sợi tóc không xoắn chặt vào sợi khác như bện thừng, không cứng như rễ tre, không khô giòn, tàn lụi như cỏ úa, cũng không được mềm nhũn như sợi bún mà cứng mềm thích đáng.

Người ta nói sự tóc như sợi mày được xem là rất đẹp, chủ nhân sở hữu tướng tóc và mày như vậy hiển nhiên có tướng phú quý, gặp nhiều may mắn.

Tóc có độ rậm, cứng mềm vừa phải là tướng tóc tốt
Tóc có độ rậm, cứng mềm vừa phải là tướng tóc tốt

Những tướng tóc cơ bản của đàn ông

Tóc cứng

Tóc cứng được đánh giá không cao trong nhân tướng bởi đàn ông sở hữu chúng đa phần thích làm chuyện mạo hiểm như cách mạng, buôn lậu, nếu thêm tóc khô nữa thì hay bị tù tội, tai nạn thương tích.

Tóc mịn như tơ

Tóc mịn như tơ nhưng không phải kiểu ẻo lả yếu ớt như cọng bún thì hiển nhiên chủ nhân là người sống có đức, ngay thẳng, hiền lành, cuộc sống êm ấm no đủ không gặp khó khăn, cản trở.

Tóc mềm

Tóc mềm thông thường không bóng mượt, rũ xuống. Chủ nhân sở hữu tướng tóc này thường không quyết đoán, nhu nhược do đó khó mà làm nên đại sự.

Tóc rối

Tóc rối ở đây chỉ những mái tóc không được mềm mại, hơi quăn queo và không theo một chiều nào. Đa số những người đàn ông sở hữu tướng tóc rối thường phải sống phiêu bạt, tha hương, tóc càng rối thậm chí là rối tinh, rối mù là tướng bần cùng, thường hại vợ con.

Đặc biệt nếu tóc mai bơ phờ, rối tung thì bản thân người đàn ông này là người không trọng tín nghĩa. Tóc rít lại bị chẻ ngọn là kẻ bất nhân nghĩa, bất hiếu và phản phúc.

Tóc dày

Đàn ông có tóc dày được xem là những người cá tính, tính tình chất phác, cởi mở, hoạt bát. Họ cũng được nhận xét là người ôn hòa, rất trọng tình nghĩa, biết ứng xử lễ độ, kính trên nhường dưới chính vì thế mà được nhiều người quý mến và kính trọng.

Đồng thời những người đàn ông này là trọng chữ tín, nói làm làm, nghiêm túc, cẩn thận, có đầu óc thực tế, khéo léo, tế nhị và uyển chuyển, có tấm lòng bao dung độ lượng chính vì thế mà người đàn ông này có tài lãnh đạo bẩm sinh.

Trường hợp đặc biệt của tướng tóc này chính là tóc mọc dày, sợi tóc lớn, thô và khô thì chủ nhân là người khắc vợ con, tính tình nham hiểm khó đoán, dễ bị tù tội do đó nên cẩn trọng khi giao lưu với những người này.

Tóc thưa

Tóc thưa mà dài, mặt mày sáng sửa, sắc khí hoàn mỹ hiển nhiên người đàn ông này tài năng hơn người.

Nhưng nếu tóc quá ít và lơ thơ thiếu sinh khí, thiếu tinh lực thì người đàn ông này không kiên trì, làm gì cũng muốn xong ngay. Họ được đánh giá là người sống hướng nội, thích sự an nhàn thoải mái, không thích bon chen với đời, cũng ít khi bộc lộ bản thân nhưng lại rất dễ nổi nóng, giận dữ và khó giữ được bình tĩnh.

Các nhận định trên chỉ phù hợp với người có tướng tóc thưa bẩm sinh còn đối với những người có tóc thưa do ốm đau bệnh tật thì những nhận định trên hoàn toàn không đúng.

Tóc nặng

Đàn ông có tướng tóc nặng ý chỉ tóc dày, sợi tóc thô, lớn và cứng. Chủ nhân sở hữu tướng tóc này nhân duyên trở ngại, cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn, dễ bị tai nạn hay tù tội đặc biệt là tóc nặng mà khô thì dễ tù tội.

Tóc nhẹ

Tóc nhẹ chỉ những sợi tóc nhỏ, tươi nhuận có sinh khí, số lượng tóc trung bình. Những người sở hữu tướng tóc này khá may mắn, gặp dữ hóa lành.

Tóc xoăn

Người đàn ông có tóc xoăn bẩm sinh được đánh giá là những người khá nhiệt tình và sâu sắc cộng thêm lãng mạn dễ khiến phụ nữ theo đuổi.

Tuy nhiên người đàn ông này lại là người có bướng bỉnh, giao tiếp kém, tóc càng xoăn thì càng bướng, càng cố chấp. Họ còn khá tự cao tự đại, thích bới móc khuyết điểm của người khác khiến đối phương đôi khi phải dè chừng.

Dân gian ta thường nhận định tóc xoăn tự nhiên đa phần số khổ cả đời. Vậy nhận định này là đúng hay sai? vận mệnh của người đàn ông tóc xoăn sẽ đi đâu về đâu? Mời bạn đọc tìm câu trả lời tại đàn ông tóc xoăn để hiểu rõ nhất.

Tóc khô cứng

Đàn ông có tóc khô cứng là người có sức khỏe không tốt, tuần hoàn và khí huyết không tốt. Họ là những người đàn ông tỉ mỉ, tốt bụng và nhiệt tình giúp đỡ người khá. Tuy nhiên người đàn ông này cũng là những người cố chấp, bảo thủ, ít thỏa hiệp, không sợ mất lòng, nhất là khi gặp khó khăn, thiếu linh hoạt, là người cô đơn.

Nếu như đàn ông tóc ngắn, cứng, khô, vàng là người can đảm, dũng cảm nhưng đời sống bươn chải vất vả có thể nói là không được hưởng phúc đến cuối đời.

Ngoài ra còn rất nhiều các kiểu tóc khác về màu sắc hay tình trạng tóc…Mỗi hình thái lại có một ý nghĩa khác nhau tuy nhiên tóc chỉ là một yếu tố bổ trợ cho quá trình xem tướng nên khi xem tướng tóc phải kết hợp cùng các bộ vị khác để có kết quả chính xác nhất.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.