Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Vịt Cổ Lũng – đặc sản độc đáo của Thanh Hóa

0

Cập nhật vào 05/07

Vùng miền nào cũng có một đặc sản riêng, Thanh Hóa cũng không ngoại lệ. Hôm nay tôi xin giới thiệu một đặc sản độc đáo của Thanh Hóa đó là Vịt Cổ Lũng.

Nói đến Thanh Hóa, người ta nghĩ đến ngay bãi biển Sầm Sơn. Hằng năm Thanh Hóa đón hàng nghìn lượt du khách đến nghỉ mát. Đến nơi đây du khách phương xa không chỉ được ngắm những bãi biển đẹp thơ mộng, mà còn được thưởng thức các món ăn đặc sản độc đáo, hấp dẫn.

Chắc các bạn đã quá quen thuộc với những món vịt như vịt quay, vịt nướng… Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một món thịt vịt mới lạ đến từ Thanh Hóa, đó chính là món Vịt Cổ Lũng. Đây là một món đặc sản của Thanh Hóa, Các bạn sẽ bị chinh phục bởi hương vị thơm ngon của món ăn. Vịt Cổ Lũng là một trong những món ngon Thanh Hóa mà bạn phải thưởng thức khi đến nơi đây.

Vịt Cổ Lũng - đặc sản độc đáo của Thanh Hóa

Vịt Cổ Lũng có đặc điểm cổ rụt, chân nhỏ lùn, cổ và đầu thường có lông khoang, lông mướt, con trống có lông đuôi xoăn, cổ ánh cườm biếc, ưa môi trường sạch, rất thích nghi với điều kiện tự nhiên của địa phương, có khả năng kháng bệnh tốt, xương nhỏ, thịt nhiều nạc, thơm ngon khó loại vịt nào ở đâu sánh bằng.

Vịt Cổ Lũng nổi tiếng có lẽ là bởi xương nhỏ, thịt nhiều nạc, thơm ngon khó loại vịt nào ở đâu sánh bằng. Nếu một lần đến đây, trực tiếp cùng người dân tham gia bắt vịt rồi nướng và thưởng thức giữa núi rừng thì còn gì bằng.

Trước khi mổ được đem rửa bằng nước muối ấm có pha gừng cho kỳ sạch. Đem treo cho kỳ khô mới đem quay. Món vịt quay có hạng mang hương vị riêng hấp dẫn là nhờ bà con sau khi mổ moi ruột đã nhồi đầy bụng vịt thứ lá và quả mắc mật tươi và các gia vị muối, đường, ngũ vị hương rồi khâu kỹ lại đem nướng trên lửa than hoa đỏ rực. Con vịt nướng xoay tròn đều nhờ thanh trúc khéo léo xuyên dọc thân. Hương và vị lá mắc mật theo thời gian ngấm đều vào từng thớ thịt, từ trong ra ngoài, dậy hương, nức mũi. Thịt vịt chín da nâu đỏ mờ màu, thịt ngọt lịm, ý vị nhất là mùi thơm quyến rũ riêng có của hương mắc mật. Thật khó kìm được nỗi khát thèm khi mùi vịt nướng tỏa thơm. Thứ muối chấm được bà con khéo léo nêm từ gan vịt nghiền nhỏ cộng muối và hạt mắc khén đã được giã nhỏ. Ai dám bảo rằng kém vịt quay Bắc Kinh. Nếu thấy đã đời cũng đừng vì Vịt Cổ Lũng mà phụ vịt nơi khác như kẻ có cơm ngon phụ ngô khoai.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.