Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Mẹo hay: Cách khử mùi hôi của thịt vịt trong 5 phút

0

Cập nhật vào 20/03

Chỉ trong 5 phút sơ chế sẽ khử được mùi tanh của vịt trước khi nấu. Bạn có thể tham khảo những cách tôi thường sử dụng nấu thịt vịt tại nhà ngay phía dưới.

1. Dùng giấm và chanh tươi

Dùng chanh tươi để khử mùi hôi của vịt

Giấm và chanh tươi có khả năng khử mùi hôi rất tốt. Chỉ cần 2 quả chanh và 1 chén giấm, bạn có thể đánh bay mùi hôi ở thịt vịt trong 5 phút. Cho thịt vịt vào nồi, đổ 1 chén giấm hoặc 2 thìa chanh tươi vào bóp nhẹ. Rửa sạch và để ráo nước trước khi nấu, đảm bảo vịt không có mùi hôi.

2. Bỏ phần “phao câu” của vịt đi khi sơ chế

Mẹo khử mùi hôi của thịt vịt quan trọng nữa là bạn nên cắt bỏ phần “phao câu” ở vịt đi và rửa sạch bằng muối trắng. Như vậy, vịt không còn mùi hôi.

3. Dùng rượu trắng

Dùng rượu trắng để khử mùi hôi của vịt

Có hai cách để dùng rượu trắng để khử mùi hôi của thịt vịt:

Một là, dùng rượu để ngâm và rửa sạch thịt vịt dưới vòi nước sạch (giống như cách làm với chanh và giấm). Chặt nhỏ miếng thịt vịt, cho vào chậu hoặc nồi, đổ 2 đến 3 thìa rượu trắng vào và đảo đều trong 3 phút. Cho thit vào rổ, rửa sạch dưới vòi nước và để ráo;

Hai là, cho 1 thìa canh rượu vào nồi thịt vịt khi nấu các món như: vịt luộc, vịt om sấu, vịt rang mẻ…nhằm khử mùi hôi và tạo ra vị thơm nồng cho món ăn. Lưu ý thời điểm cho chút rượu vào nên để đến lúc gần chín và bắc nồi ra để rượu không bị nồng khi đun quá lâu.

4. Dùng mẻ

Dùng mẻ để khử mùi hôi của vịt

Mẻ là nguyên liệu sẵn có trong nhiều gia đình. Nếu bạn mua vịt rồi mà quên không mua một trong những nguyên liêu trên. Có thể dùng mẻ để khử mùi hôi thịt vịt giống như chanh hoặc giấm. Cho chừng 1 đến 2 thìa mẻ. Bạn đảo đều và để trong 5 phút. Rửa sạch và để ráo nước. Ngoài ra, mẻ còn là gia vị giúp bạn chế biến món vịt rang mẻ (thêm chút giềng nữa) ngon tuyệt cú mèo.

5. Gừng, Xả

Dùng gừng để khử mùi hôi của vịt

Gừng thích hợp khử mùi hôi của thịt vịt khi luộc hoặc bằm nhỏ làm gia vị đi kèm các món vịt rang.

Còn một cách dùng kết hợp gừng và xả mình vẫn thường làm khi sơ chế thịt vịt sống ở nhà. Bạn cho vịt vào một túi vải, buộ chặt sau đó cho vào nồi bỏ gừng và xả miếng đập dập vào đun sôi 5 phút, bắc ra chặt nhỏ và chế biến các món ăn khác (trừ món luộc).

Nếu bạn không muốn luộc vịt bằng nước có thể hấp cách thủy bằng cách này, nhưng thay bằng bọc túi và đổ nước vào nồi đun cùng thì bạn cho nguyên liệu (gừng, xả, ớt) vào bụng vịt rồi cho vào nồi hấp chín.

Bạn có thể tham khảo thêm: Mẹo khử mùi hôi thịt dê của các đầu bếp hàng đầu.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.