Công thức làm thạch vải giải nhiệt ngày hè

0

Những ngày này vải đang đắt lên nhanh chóng nên mình cấp tốc làm thêm một số món với vải trước khi mùa vụ đi qua, kẻo lại hối tiếc chờ cả năm nữa như mình đang chờ vụ trám vậy.

Thạch vải là một trong những lựa chọn lý tưởng của mình, vừa thơm ngọt mát – đến môi trôi đến họng – mà lại tốt cho sức khoẻ. Thạch vải là sư kết hợp giữa gelatin với tác dụng hỗ trợ sự phát triển của da tóc cũng như là tăng chất nhờn cho cơ xương, vải được ví như là thư thức ăn tình yêu có tác dụng bổ máu, tăng tuần hoàn và sữa tươi bổ xung canxi và vi chất.

Thạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hè

Thạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hèĐể làm 4 cốc thạch vải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
400g cùi vải xay nhuyễn, lọc lấy nước (khoảng 30 quả vải)
5-6g bột gelatin
40ml nước lạnh (để hoà gelatin)
200ml sữa tươi nguyên kem, để tăng độ ngậy.
Đường, tuỳ khẩu vị
Vỏ chanh bào, để rắc lên thạch (tuỳ thích)Thạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hèThạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hèVải bóc lấy cùi.

Thạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hè

Cho vào máy xay nhuyễn và lọc lấy nước vải.

Thạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hèThạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hèNgâm bột gelatin vào nước lạnh 5 phút.

Thạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hèThạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hèĐun vải, sữa tươi, đường tới điểm gần sôi thì bắc xuống, đổ nước gelatin ở trên vào và khuấy tan.
Để thạch đông thì bột gelatin phải tan, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng muôi khoắng đều rồi nhấc lên, nếu thấy không có gợn hạt bám trên muôi thì gelatin đã tan hết.
Thạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hèThạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hèChia hỗn hỗn ra cốc, để cho nguôi bớt rồi cho vào tủ lạnh, sau 3 tiếng là được.

Thạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hè

Bạn cũng có thể cho vải tươi vào ly, rồi mới đổ hỗn hợp thạch vào, như thế khi ăn có thêm miếng vải giòn mát thơm nhẹ cũng rất thú vị.

Để bớt ngán bạn có thể kết hợp làm thạch hai lớp, làm một lớp thạch chanh leo hơi chua ở dưới, để chừng 30 phút rồi đổ lớp thạch vải lên trên. Vải rất hợp với chanh leo, mềm béo ngọt lại có một chút chua cắt qua.

Thạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hè
Bí quyết để món thạch vải thành công là bạn pha đúng tỉ lệ gelatin và chất lỏng. Tỉ lệ là 8g bôt gelatin cho 700ml chất lỏng. Nếu vì bạn cho chưa đủ gelatine mà thạch không đông thì bạn đừng vứt hỗn hợp đi mà hãy nấu lại và cho thêm gelatin (đã ngâm qua nước lạnh) là được nhé!

Thạch vải mát lành ngọt thơm cho ngày hè

Chúc bạn có thêm một món ăn không những ngon mà còn tốt cho sức khoẻ nữa nhé

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng