Công thức làm chả quế ngon và an toàn của blogger Liên Ròm

0

Chả quế là món ăn phổ biến của các gia đình Việt Nam nhưng không phải mẹ nào cũng biết làm món này để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe các thành viên gia đình mình.

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn Tết

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn TếtVới cách làm chả quế này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1kg thịt heo xay sẵn hoặc loại thịt ngon nhờ ngoài hàng xay ra luôn
– 10 muỗng canh nước lạnh
– 10 muỗng canh dầu ăn
– 7 muỗng canh nước mắm (loạt nhạt còn loại mặn thì bớt ½ -1 muỗng)

Lưu ý:  1 muỗng canh chỉ tương đương khoảng 8ml/8gr thôi bạn nhé!

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn Tết

– 2 muỗng cà phê tiêu xay
– 4 muỗng cà phê đường
– 2 muỗng canh bột khoai tây (hoặc bột đậu xanh, hoặc bột năng, hoặc tinh bột bắp/ngô)
– 2 muỗng cà phê bột nở (loại màu hồng Alsa hoặc loại khác)
– Tỏi, hành bằm nhuyễn (không có cũng không sao vì nếu bạn nào thích thì hãy bỏ vào một ít
– 1 muỗng canh bột quế

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn TếtBlogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn TếtCho tất cả gia vị vào tô và trộn đều.

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn Tết

Thêm thịt vào trộn đều với nhau.

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn Tết

Vừa trộn vừa quết cho đến khi gia vị thấm đều và thịt nhuyễn thêm chút nữa.

Xem thêm : Gợi ý thực đơn 3 món kiểu Hàn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn TếtBlogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn TếtCho thịt vào bịch nylon, bóp trong bịch thêm 5 phút nữa và dàn trải mỏng ra cho vào tủ đông. Bạn dàn trải mỏng thì thời gian để ngăn đá sẽ mau hơn. Sau đó cất trong tủ đông đá.

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn Tết

Khoảng 2-3 tiếng sau bạn lấy thịt ra để ngoài khoảng 10 phút là có thể bẻ miếng thịt và cho vào máy quết để quết thịt.  Khi quết bật số 1 – 2 để cho thịt mịn từ từ sau đó bật lên nấc cao nhất quết  tiếp. Từ lúc cho thịt vào quết đến lúc quết hết xong là 10 phút.

Lưu ý:  Không bỏ nguyên 1kg thịt vào máy nhé, ít nhất phải 2/3 phần tô trộn của máy thôi vì nếu 1kg đầy quá thịt được quết không đều dẫn đến việc thịt bở, chả sẽ kém ngon.

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn TếtBlogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn TếtSau khi thịt đã nhuyễn rồi tới phần chuẩn bị gia vị quét mặt thịt trước khi chiên hay nướng. Trong bài này mình làm bằng cách nướng nhé!
Phần gia vị quét mặt thịt:  trộn đều 4 muỗng súp dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 4 muỗng nước và 1 giọt màu cam để màu đẹp hoặc cho dầu màu điều hoặc không cần luôn nếu nhà ăn và không cần màu mè.Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn Tết

Dùng một cái khay lót miếng giấy nhôm phía dưới, lót dư để khi nướng xong nhấc lên dễ dàng.

Phết phần gia vị vừa trộn lên trên phần giấy bạc trong khay (mục đích là nướng thịt chín xong thì mặt dưới cùng vàng đẹp luôn), sau đó cho thịt lên miếng giấy nướng đã có quét dầu và tán thịt cho đều rồi quét dầu quế lên mặt thịt và đem đi nướng. Bạn có thể chia làm 2 mẻ để có phần quế phết lên mặt nhiều hơn.

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn TếtBlogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn TếtBật lò 180 độ C. Nướng khoảng 10 phút ngăn giữa thì đưa lên cao cho nó chín vàng hơn bề mặt. Khi đưa lên cao quay khay 180 độ để cho thịt chín đều, chẳng hạn hồi nãy đánh dấu hai đầu của khay là AB thì bây giờ thành BA.

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn Tết

Sau đó muốn mặt bên dưới vàng đẹp thì đem khay thịt ra, lật mặt và quét màu điều tiếp, rồi bỏ vào nướng thêm cho vàng đẹp.

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn Tết
Vậy là xong, các bạn có thể cắt ra và nhâm nhi cùng các món ngon ngày Tết khác. Bạn cũng có thể dùng cách làm chả quế này để làm chả lụa nha, mình làm chả lụa thì không cần thêm bột quế vào thôi. Công đoạn quết xong có thể lấy đem gói và hấp. Nếu bạn không có máy quết thì nhồi tay cũng được.

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn Tết

Tặng các bạn thêm hình chả gà tây mình làm đúng công thức trên không dùng bột quế, tới phần quết thì gói và hấp 45 – 50 phút một cây 500g.

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn TếtChúc bạn thành công với cách làm chả quế cực ngon này nhé!

Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chả quế cực ngon ăn Tết

Blogger: Liên Ròm

Là mẹ của 2 con 1 trai một gái, hiện đang sống tại Anh, blogger Liên Ròm được nhiều độc giả biết đến với vô vàn công thức nấu nhanh – ăn ngon và  đặc biệt cực kì phù hợp với những bạn du học sinh hay các mẹ ở nước ngoài.

Blog đầu tiên được chị mở ra trên My Opera vào khoảng cuối 2006 – đầu 2007 có tên hoatrongvuon. Sau đó trong năm 2007 chị mở thêm blog hocnauan với mong muốn hệ thống lại các món ăn trong blog để độc giả tiện tìm kiếm hơn khi cần thiết. Vào năm 2013, sau khi My Opera đóng cửa thì chị chuyển hết các blog của mình sang wordpress với tên Liên Ròm.

Hẳn ai cũng nghĩ người đứng sau những blog hướng dẫn nấu ăn với lượng bài, lượng món ăn phong phú và đa dạng này chắc chắn phải là người có nền tảng học nấu ăn từ nhỏ. Tuy nhiên theo chị Liên chia sẻ, mãi đến sau khi sinh hai con xong chị mới bắt đầu thực sự học nấu ăn, và luôn có niềm đam mê từ đó tới nay.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng