Làm thế nào để có bánh bò hấp siêu đỉnh?

0

Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 100ml nước cốt dừa, 100ml nước sạch, 2g muối, 20g đường, 5g bột năng vào, mở lửa vừa. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.– 1 túi bột bánh bò (gồm 460g bột và 3g men nở)
– 100ml nước cốt dừa
– 5g bột năng
– 23g muối
– 23g đường
– Một ít mè

Bí quyết làm bánh bò hấp cực đỉnh!Bí quyết làm bánh bò hấp cực đỉnh!Cho 460 bột bánh bò, 3g men nở cùng 500ml nước sạch vào tô, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục.

Bí quyết làm bánh bò hấp cực đỉnh!Bí quyết làm bánh bò hấp cực đỉnh!Dùng màng co/màng bọc thực phẩm bọc kín tô hỗn hợp bột và mang đi ủ trong 3 tiếng, nếu hỗn hợp bột nổi bong bóng là đạt.
Cách ủ bằng lò nướng: Mở lò nướng ở nhiệt độ 80 độ C trong 5 phút rồi tắt lò và cho tô bột vào ủ.
Cách ủ thường: Đặt một chiếc nồi lớn cùng một ít nước bên trong lên bếp, mở lửa lớn. Đến khi nước sôi nhỏ thì tắt bếp, cho tô bột vào và đậy nắp kín lại, ủ trong 3 tiếng. Cứ mỗi tiếng mở bếp để hâm ấm nước bên trong.

Bí quyết làm bánh bò hấp cực đỉnh!Bí quyết làm bánh bò hấp cực đỉnh!Thoa một ít dầu lên thành chén/khuôn và nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột vào, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Bí quyết làm bánh bò hấp cực đỉnh!Bí quyết làm bánh bò hấp cực đỉnh!Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 100ml nước cốt dừa, 100ml nước sạch, 2g muối, 20g đường, 5g bột năng vào, mở lửa vừa. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng