Công thức làm mì trộn chua cay ngon mát chỉ 15 phút

0

Bạn thích ăn mì nhưng ngày hè nóng nực, chưa sáng ra đã toát mồ hôi với bát mì quả là một sự thoả hiệp đáng kể.  Với mì trộn chua cay bạn sẽ vẫn đươc thoả thích với món mì ngon mà lại mát.

Những nguyên liệu để trộn mì như quả bơ, rau thơm, tỏi tươi, ớt, chanh đều là những thực phẩm được khuyến khích bổ sung trong bữa ăn hàng ngày, không chỉ cho người lớn mà còn cho các bé nữa!

15 phút làm mì trộn chua cay cho bữa sáng thật ngon

15 phút làm mì trộn chua cay cho bữa sáng thật ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì trộn chua cay:

1 gói mì tôm. Bạn nên thay thế bằng mì trứng, mì spaghetti hoặc các loại nui thì sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

Nguyên liệu làm xốt:

100g bơ quả
15 -20 ngọn húng quế, mùi tàu, rửa sạch
1 thìa canh xì dầu
1 tép tỏi, bóc vỏ
1 thìa café nước cốt chanh
1-2 thìa canh dầu olive (tuỳ thích)
5-10 củ lạc rang, bỏ vỏ (tuỳ thích)
Ớt (tuỳ thích)
½ quả dưa chuột, gọt vỏ, thái hạt lưu to, trôn với 1 thìa café nước cốt chanh và ¼- ½  thìa café đường.

Công thức các món mì khác :

15 phút làm mì trộn chua cay cho bữa sáng thật ngon15 phút làm mì trộn chua cay cho bữa sáng thật ngonDưa chuột gọt vỏ, thái hạt lựu to, trộn với 1 thìa café nước chanh và ¼ – ½ thìa café đường. Nếu vội quá thì bạn không cần trộn cũng được, tuy nhiên trộn và nhất là để trong tủ lạnh một chút thì ăn sẽ ngon hơn.

15 phút làm mì trộn chua cay cho bữa sáng thật ngon15 phút làm mì trộn chua cay cho bữa sáng thật ngonCho rau thơm và tỏi vào cối xay của máy xay sinh tố.

15 phút làm mì trộn chua cay cho bữa sáng thật ngon

Thêm thịt quả bơ, nước cốt chanh, xì dầu, ớt và dầu olive hoặc một chút dầu ăn, cho thêm lạc rang
để có độ bùi mịn. 
Xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.

15 phút làm mì trộn chua cay cho bữa sáng thật ngonChú ý là với lượng nguyên liệu nhỏ thì dùng máy xay nhỏ hoặc xay tay thì mới nhuyễn đều được. Nếu không có máy xay thì có thể dung cối giã rau thơm, tỏi, một chút muối, lạc và vài giọt cốt chanh trước khi cho các nguyên liệu khác vào. Lạc phải giã được nhuyễn nếu không sẽ lổn nhổn khó ăn. 
Riêng rau thơm, nếu dùng máy xay, rau được nghiền ra nhanh với tốc độ cao rồi trộn đều với dầu và chanh thì sẽ có màu xanh đẹp mắt.Bạn nên thử dùng dầu olive trong các xốt và salad, dầu olive thêm hương vị đặc trưng cho món ăn và tốt cho sức khoẻ.

15 phút làm mì trộn chua cay cho bữa sáng thật ngon15 phút làm mì trộn chua cay cho bữa sáng thật ngonMì chần vớt ra, rồi trộn luôn với xốt lúc còn đang nóng ấm, như thế xốt ngấm và quyện tốt nhất, nêm nếm thêm cho vừa ăn, trộn xốt cho thật đều cũng là để cho mì nguôi bớt thì cho thêm dưa chuột là có thể ăn liền. Nếu cho dưa chuột ngay khi mì còn nóng thì sẽ bị bớt độ giòn mát. Nếu mì khô quá có thể cho thêm một chút nước chần mì hoặc dầu olive.

15 phút làm mì trộn chua cay cho bữa sáng thật ngon
Món mì trộn chua cay này làm trong khoảng 15 phút, tuy nhiên bạn có thể chuẩn bị sẵn dưa chuột và xốt trước để sáng dậy chỉ việc chần mì là xong. Mì trộn chua cay mát ngậy ngậy bơ, thơm lan toả mùi rau thơm, một chút cay và có vị bùi nhẹ của lạc rất thích hợp cho ngày hè oi nóng.

15 phút làm mì trộn chua cay cho bữa sáng thật ngon

Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng và thơm mát nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng