Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Tướng mặt của người bần hàn thường có những đặc điểm gì?

0

Cập nhật vào 16/12

Có người sinh ra đã mang tướng bần hàn, cả đời sẽ gặp nhiều trắc trở. Tìm hiểu những đặc điểm nhận diện người mang tướng mặt này qua bài viết sau.

Tướng mặt bần hàn là như thế nào?

Người bần hàn là người có cuộc sống chật vật, thiếu thốn về vật chất. Thông thường họ ngay từ khi sinh ra đã nghèo khổ, cái nghèo cứ đeo bám, đời sống tinh thần vì thế cũng mệt mỏi.

Ông bà xưa có câu: “Coi thông minh nhìn trán, coi danh tiếng nhìn mi, coi phú quý nhìn mắt, coi tiền bạc nhìn mũi, coi lộc nhìn miệng, coi phúc nhìn tai, coi thọ nhìn quai hàm”. Và theo quan niệm tử vi phong thủy thì vận mệnh của con người cũng được thể hiện rất rõ qua hình tướng của các bộ phận trên cơ thể. Dựa vào một số đặc điểm, ta có thể biết được người tướng bần hàn.

Đặc điểm của người có tướng mặt bần hàn ra sao?

Trán thấp, khuyết hãm bần hàn

Người bần hàn thường có trán thấp, khuyết hãm. Tướng trán thấp thường thể hiện trí tuệ kém thông minh, không có kiến thức sâu rộng, thiếu sự nhanh nhạy, hay tìm cách đổ trách nhiệm lên đầu người khác, thiếu ước mơ, hoài bão, tinh thần phấn đấu cho sự nghiệp, không được quý nhân phù trợ, dễ chịu cảnh nghèo khổ, bần hàn.

Cách xác định người nào có trán thấp – cao:

Cách xác định trán cao, rộng, hẹp
Cách xác định trán cao, rộng, hẹp

Nếu ta gọi chiều dài khuôn mặt là AC và bề ngang rộng nhất của trán là MN thì ta tính được:

  • Nếu AB=1/2 BC; MN=BC thể hiện tiêu chuẩn trán trung bình của người bình thường.
  • Nếu  AB<BC/2 là trán thấp; AB>BC/2 là trán cao
  • Nếu MN<BC là trán hẹp; MN>BC là trán rộng

Trường hợp người có trán nhiều sẹo, méo mó, lõm là người nghèo khổ, không thông minh, cả đời lận đận.

Cung Quan lộc xấu 

Vị trí cung Quan lộc 
Vị trí cung Quan lộc

Cung Quan lộc trong nhân tướng học là bộ phận nằm ở trán trên lông mày, hướng thẳng về phía sống mũi. Nếu khu vực này xuất hiện một cái bớt đen hoặc nốt ruồi đen, sẹo thể hiện vận may của người đó bị phá hủy cho dù có tài năng hay chăm chỉ cũng không thể may mắn được.

Ấn đường bị lông mày che khuất bần hàn, khốn khó

Vị trí ấn đường
Vị trí ấn đường

Ấn đường là phần ở giữa 2 đầu lông mày, thể hiện hoài bão của một người có khả năng thành hiện hiện hay không. Tướng ấn đường đẹp là thoáng đãng, có phần nhô lên, tướng xấu khi ấn đường xuất hiện các nếp nhăn, có sẹo hay bị che khuất bởi lông mày.

Tướng ấn đường bị lông mày che khuất tạo cảm giác phần này nhỏ hẹp, thể hiện tính tình ích kỷ, hẹp hòi, không có ước mơ, hoài bão nên cuộc đời không thành công, tiền bạc thiếu thốn, nghèo nàn.

Lông mày

Lông mày hay còn gọi là cung Huynh Đệ, thể hiện khả năng xã giao, hợp tác, kết bạn với người khác. Theo nhân tướng học, trường hợp có cặp lông mày rậm nhưng đường lông mày không rõ ràng, lông mày lộn xộn cộng với đôi mắt hung dữ là tướng mặt của người nghèo khó.

Tướng lông mày rậm, sát nhau
Tướng lông mày rậm, sát nhau bần hàn

Nguyên nhân là do họ không thích hợp tác cùng ai, luôn làm mọi việc một mình, có tính cách nông nổi, bồng bột và bốc đồng, không nghĩ tới hành động của mình sẽ đem lại hậu quả gì, có khả năng phản bội, hãm hại bạn bè, người khác. Trường hợp hành động có chủ đích là do thiếu suy nghĩ chín chắn, không chú tâm, hại người hại cả thân mình, khiến mọi người xung quanh xa lánh, không có quý nhân phù trợ, muốn làm nên cơ nghiệp là chuyện cực kì khó khăn.

Nếu bạn quan tâm và muốn đi sâu tìm hiểu hơn nữa về các tướng lông mày, bạn có thể tham khảo thêm tại mục Tướng lông mày của Nhantuong.info.

Mũi cong vẹo, lệch lạc bần hàn

Trong nhân tướng học, mũi trên khuôn mặt thể hiện năng lực và khả năng nhận thức của cá nhân, là cung Tài Bạch. Nếu người có mũi nhọn gầy lộ xương thì cuộc đời đơn côi, cô độc, tính tình ích kỷ, khắt khe, khó tính, cao ngạo nên không thích hợp tác với người khác khiến mọi người đều xa lánh. Tướng mũi gồ lộ xương, lại cong vẹo báo hiệu cuộc đời u ám, cần phải có quý nhân hỗ trợ mới có thể nâng cao vận trình.

Dáng mũi cong vẹo và lệch lạc
Dáng mũi cong vẹo và lệch lạc bần hàn

Người mang tướng này tính tình quái dị, không biết cách cư xử, thích chơi trội, hay khoe mẽ trước mặt cấp trên, nhưng có phần vô lý, hung hăng, nên để lại ấn tượng xấu. mũi vì thế mà người có tướng mũi xấu thì đường tài lộc cũng khó mà phát đạt.

Tướng thùy tai nhỏ

Tướng thùy tai nhỏ
Tướng thùy tai nhỏ khó giàu sang

Chúng ta có thể nhìn vào dái tai, hay còn gọi là thùy tai để xem tướng mạo người nào đó giàu sang hay nghèo khó. Người mang tướng thùy tai to mang vận mệnh trời sinh có phúc, luôn vui vẻ, giữ được sự an yên trong tâm hồn, ít khi chịu muộn phiền, kiếm tiền dễ dàng nên hầu bao luôn rủng rỉnh.

Trái lại, trường hợp thùy tai nhỏ, mỏng không dám làm điều gì liều lĩnh, vất vả kiếm tiền.

Phần đường pháp lệnh kéo dài đến khóe miệng

Đường pháp lệnh bình thường là đường chạy từ hai bên cánh mũi xuống tới cằm, nhưng 1 số người đường này lại chạy thẳng vào miệng. Đây là tướng hung, thể hiện tâm địa và lòng dạ hẹp hòi, thường lo lắng vu vơ, hay hoang mang bất an, bất mãn oan thán, cuộc đời nghèo khổ.

Vị trí pháp lệnh trên khuôn mặt
Vị trí pháp lệnh trên khuôn mặt

Nhân trung

Nhân trung là phần rãnh nhỏ nằm ở dưới chóp mũi kéo dài đến môi trên. Nếu không có bờ nhân trung nổi lên rõ ràng, đậm mét, nhìn vào không có rãnh sâu thể hiện tính cách lười nhác, không nỗ lực, cố gắng, kiên trì trong công việc,  không độc lập tự chủ, luôn mong muốn người khác giúp đỡ mình; càng về già càng trở nên tồi tệ và khốn khổ.

Vị trí nhân trung trên khuôn mặt
Vị trí nhân trung trên khuôn mặt

Nhân trung cho biết nhiều điều liên quan đến số vận cũng như tính cách con người. Để hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của nhân trung đến số vận của người phụ nữ, bạn có thể tìm hiểu thêm tại Xem tướng nhân trung phụ nữ.

Khóe miệng trễ xuống lộ tài

Khóe miệng là phần nằm ở 2 bên miệng, nếu phần này không cong lên mà trễ xuống thì đó là tướng lộ tài, thể hiện phúc khí, tài khí bị trôi hết ra ngoài, khiến người đó tài lộc ít ỏi, tiền bạc thiếu thốn. Môi có sắc thâm đen, tím tái, miệng túm rúm ró hoặc chu ra cũng là biểu hiện của người mang vận mệnh nghèo khổ.

Hình dáng tướng miệng có khóe môi trễ xuống
Hình dáng tướng miệng có khóe môi trễ xuống

Cằm

Cằm là bộ phận trên khuôn mặt thể hiện hậu vận, tử tôn, phúc đức cả cuộc đời người đó. Tướng cằm nhọn dài, bị vát, lẹm thì cuộc sống nhiều thăng trầm, gia sản ít ỏi, tình hình tài chính bất ổn, hậu vận không được hưởng phúc con cháu.

Cằm nhọn. vát. lẹm báo hiệu hậu vận nghèo khổ, bần hàn
Cằm nhọn. vát. lẹm báo hiệu hậu vận nghèo khổ, bần hàn

Lời kết

Không ai sinh ra lại không mong muốn bản thân được may mắn sở hữu diện mạo đẹp, biết cách lãnh đạo giỏi, cuộc đời giàu sang phú quý. Nếu chẳng may mang tướng mặt nghèo khổ thì cũng không nên bi quan, than vãn, than thân trách phận mà cần tìm cách để cải thiện, thay đổi vận mệnh tùy vào các đặc điểm hiện có trên khuôn mặt mình.

Trường hợp lông mày che khuất ấn đường thì có thể cải thiện bằng cách tỉa bớt lông mày, chú ý giữ cho khoảng cách giữa hai đầu lông mày từ 2 ngón tay trở lên. Tướng Ấn Đường đẹp sẽ giúp cho tài vận của người đó hanh thông, tiền bạc dồi dào; Trường hợp trán, ấn đường có sẹo, nốt ruồi xấu thì nên tẩy nốt ruồi, là phẳng sẹo.

Bên cạnh việc thay đổi ngoại hình thì việc thay đổi tâm tính là quan trọng nhất, bởi “tâm sinh tướng”, tâm chúng ta làm sao thì tướng mạo sẽ được biểu hiện đúng như vậy. Việc tu dưỡng đạo đức, sống chan hòa, bao dung, bớt đố kỵ nhỏ nhen, ăn nói lịch sự, kiên trì hơn, tích cực học hỏi sẽ giúp cuộc sống được nhiều người yêu quý, khi gặp khó khăn sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp, vận mệnh sẽ đổi thay theo chiều hướng tích cực.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.