Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Ám ảnh có người hãm hại là biểu hiện của rối loạn lo âu?

0

Cập nhật vào 09/12

Ám ảnh có người hãm hại mình là biểu hiện của rối loạn lo âu thường thấy. Đây là bệnh thường gặp và phổ biến ở Việt Nam. Dấu hiệu này xuất hiện khá rõ trong giấc mơ khi ngủ hay ngay cả trong cuộc sống bình thường bạn cũng có thể gặp vấn đề này.

Bệnh rối loạn lo âu thường có những triệu chứng như ám ảnh có người hãm hại mình, điều gì nguy hiểm xảy ra với mình,… kèm theo đó là những dấu hiệu như khó ngủ, dễ cáu kỉnh. Khi gặp phải những hiện tượng như thế này, người bện có xu hướng không quan tâm, hoặc chỉ đi khám bệnh bình thường. Ít ai biết rằng, bệnh này rất nguy hiểm đối với sức khỏe và tâm thần. Khi mắc bệnh, bạn hãy đi đến bệnh viện khoa tâm thần để có thể nhận được lời khuyên tốt nhất. Ngoài ra rối loạn lo âu cũng dẫn đến biến chứng nguy hiểm như trầm cảm, khó ngủ, đau đầu… Trong đó trầm cảm là căn bệnh khá nguy hiểm. Các bạn cũng nên có thêm kiến thức về căn bệnh trầm cảm này. Nếu các bạn thấy mình có dấu hiệu của bệnh trầm cảm hãy đi khám bác sĩ ngay để có cách điều trị bệnh trầm cảm phù hợp nhé. Còn sau đây, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về biểu hiện của rối loạn lo âu.

Nguyên nhân và biểu hiện của rối loạn lo âu

Nguyên nhân của bệnh rối loạn lo âu chưa được làm rõ. Nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết có thể liên quan đến các chất hóa học trong não thường được gọi là các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, GABA và norepinephrine. Nguyên nhân chính có lẽ là do nhịp sinh học trong cơ thể, yếu tố di truyền, môi trường sống, áp lực. Khi ngủ không đủ giấc, ăn uống không điều độ hay áp lực từ công việc, bạn có thể sẽ bị rối loạn lo âu.

Biểu hiện rõ của bệnh này là thường xuyên ám ảnh có người hãm hại mình, ám ảnh có người hại mình…. ngoài ra còn có là dễ cáu kỉnh,, tức giận, đứng ngồi không yên, cảm giác căng thẳng, hay sợ sệt, dễ kích thích, giảm tập trung, chú trong công việc, thường xuyên đi lang thang, cảm thấy đầu óc mình trống rỗng.

Biểu hiện bên ngoài phải kể đến như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nhịp tim nhanh, vãi mồ hồi, khó chịu dạ dày, thở nhanh và rông, run tay chân và co quắp bắp tay, bắp chân.

Khi có dấu hiệu trên, người bệnh thường có xu hướng đến khám những khoa về tim mạch hay hô hấp, thường ít khi tìm đến khoa thần kinh. Nhưng thật sự rối loạn lo âu cũng là một lại dạng bệnh tâm thần nguy hiểm. Những bệnh nhân tìm đến khoa tâm thần lại có xu hướng nổi giận với bác sĩ, đây là biểu hiện nguy hiểm, thuộc dạng rối loạn nặng, có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, người bệnh bị bệnh này cũng có thể do có tuổi thơ bất hạnh, không may mắn, bệnh tật,…

biểu hiện của rối loạn lo âu 1

Nguyên nhân chính gây ra rối loạn lo âu là áp lực

Biện pháp khắc phục

Biện pháp đơn giản nhất cho những người bị bệnh nhẹ là một chế độ ăn, ngủ nghỉ, làm việc khoa học. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Tránh xa áp lực, stress, các chất kích thích. Thay đổi môi trường sống, làm việc phù hợp hơn với bản thân. Bệnh nhân có thể đi khám bệnh đi xin lời khuyên hữu ích nhất từ bác sĩ chuyên khoa.

Còn đối với những người bị bệnh lâu năm hay nặng, ngoài việc đi khám bệnh, bệnh nhân có thể đi sử dụng một số thảo dược chữa bệnh như hợp hoan bì, toan táo nhân, hồng táo, viễn chí, uất kim,… dùng uống hàng ngày. Hoặc có thể sử dụng các các thực phẩm chức năng giúp ích cho việc cải thiện bệnh, lưu ý trước khi sử dụng hãy xin lời khuyên từ bác sĩ.

biểu hiện của rối loạn lo âu 2

Chế độ ăn uống lành mạnh giúp ích cho việc giảm căng thẳng

Bệnh rối loạn lo âu không phải là căn bệnh quá nguy hiểm nếu bệnh nhân phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Vì thế đừng xem thường căn bệnh này, mà hãy đến bệnh viện sớm nhất có thể

>>>Xem thêm…: Những lầm tưởng về chứng rối loạn lo âu gây hại tới sức khỏe

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.