Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Những thứ quan trọng cần chuẩn bị khi con vào năm học mới

0

Cập nhật vào 17/01

Trải qua kỳ nghỉ hè dài được vui chơi thỏa thích, trẻ thường quên nhiệm vụ học tập và không chuẩn bị sẵn tinh thần để bắt đầu năm học mới. Để quay lại với trường lớp thật không dễ dàng đối với trẻ. Cha mẹ đóng vai trò quan trọng nhắc nhở trẻ về nhiệm vụ học tập của mình cần thực hiện trong năm học mới.

Sau đây monngontrungbo.net xin giới thiệu những thứ quan trọng mà cha mẹ cần chuẩn bị cho con trước khi bắt đầu năm học mới.

  1. Đi ngủ đúng giờ

Thường lịch sinh hoạt kỳ nghỉ hè của trẻ có nhiều thay đổi. Trẻ được vui chơi, tham gia vào nhiều hoạt động mà không phải ngồi vào bàn học. Giờ giấc cũng bị đảo lộn. Trẻ thường dễ ngủ muộn hơn vào tối hôm trước và dậy trễ hơn vào sáng hôm sau. Do đó, khi bắt đầu đi học trở lại 1 tuần , cha mẹ cần nhắc nhở con đi ngủ đúng giờ để  trẻ quen dần với giờ giấc.

Những thứ quan trọng cần chuẩn bị khi con vào năm học mới 1

Đi ngủ đúng giờ để chuẩn bị cho năm học mới

  1. Mua sắm đồ dùng học tập

Trẻ sẽ háo hức và thích thú đi học hơn khi có đồ dùng mới. Cha mẹ hãy mua những dụng cụ học tập cùng con và cho con được lựa chọn theo sở thích như cặp sách, hộp bút,…Với đồ dùng học tập mới, trẻ sẽ thích thú sử dụng chúng để làm bài tập, hay mang đến lớp khoe với bạn bè…Quan trọng hơn, trẻ cảm bản thân mình có trách nhiệm và trưởng thành hơn.

  1. Hướng dẫn con làm bài tập về nhà

Trước khi vào năm học mới, Cha mẹ nên kiểm tra và giao nhiệm vụ cho con hoàn thành các bài tập về nhà. Việc làm bài tập về nhà giúp trẻ hệ thống được kiến thức cũ và tập thói quen tốt cho trẻ khi đi học trở lại. Hãy cùng trao đổi với con về thời gian thích hợp trong ngày để bắt đầu làm các bài tập về nhà. Đồng thời cần cho trẻ tập trung vào học tập ở không gian yên tĩnh, tránh tiếng ồn và các hoạt động gia đình ảnh hưởng tới quá trình làm bài của trẻ.

Những thứ quan trọng cần chuẩn bị khi con vào năm học mới 2

Hướng dẫn con làm bài tập vệ nhà

  1. Lập kế hoạch giải lao sau giờ học

Không chỉ giao nhiệm vụ làm bài tập cho con mà cha mẹ hãy cho con thời gian được vui chơi sau giờ học. Điều này giúp trẻ được thư giãn và tránh cảm giác chán học, sợ học của trẻ. Khi trẻ được giải lao, học tập điều độ, trẻ không còn cảm thấy áp lực từ việc học nữa. Đồng thời, trẻ vẫn được vui chơi mà vẫn đảm bảo nhiệm vụ học tập. Do đó, để con chuẩn bị năm học mới không còn là lỗi lo của cha mẹ nữa.

  1. Tắt tivi và các trò chơi ảnh hưởng tới việc học của con

Trong dịp hè, trẻ  được chơi các trò chơi điện tử hay xem ti vi thoải mái mà không có sự kiểm soát của cha mẹ. Khi đi học trở lại, trẻ không còn được chơi và giải trí thỏa thích nữa, trẻ sẽ cảm thấy hụt hẫng và tiếp nhận năm học mới một cách miễn cưỡng.

Do đó, điều đầu tiên cha mẹ cần làm ngay đó là tắt ti vi, khuyến khích con tham gia vào nhiều hoạt động có ích khác như đọc truyện cười, giải đố vui…Những trò chơi này gắn liền với các trò chơi với bạn bè trên lớp của con. Do đó, trong lúc chơi, cha mẹ nên nhắc con về trường lớp, bạn bè để con cảm thấy năm học mới không còn là nỗi sợ đến lớp nữa.

Những thứ quan trọng cần chuẩn bị khi con vào năm học mới 3

Tắt ti vi và khuyến khích con tham gia trò chơi tạm hứng thú trước khi vào năm học mới

  1. Tìm hiểu các thông tin trường lớp mới của con

Trước kỳ học đầu tiên, Cha mẹ nên tìm hiểu các thông tin lớp học mới của con như: Thầy cô giáo chủ nhiệm, ngày khai giảng hay đồng phục mới…Cha mẹ cần đọc kỹ những thông tin quan trọng  hay những thủ tục quan trọng và lên lịch, nhắc nhở con để con không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

  1. Trò chuyện với con

Trò chuyện với con để cho con có cơ hội được bày tỏ những băn khoăn, lo lắng khi bắt đầu năm học mới. Và điều quan trọng nhất đó là cha mẹ giúp con vượt qua những điều nỗi lo lắng , đồng cảm cùng con. Cha mẹ cần chỉ cho con thấy việc bắt đầu một năm học mới không hề khó khăn như con nghĩ. Trẻ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi có cha mẹ ở bên, cùng đồng hành và giúp con chuẩn bị tinh thần tốt hơn cho một năm học mới.

 >> Phương pháp học tốt môn Sinh lớp 7 hiệu quả

  1. Chăm sóc sức khỏe cho con

Sau kỳ nghỉ hè cùng thời tiết nắng nóng, trẻ dễ bị ốm. Vì vậy, cha mẹ cần có chế độ ăn uống hợp lý đủ chất đảm bảo cho con được khỏe mạnh trước khi năm học mới bắt đầu.

Được tổng hợp bởi trung tâm Gia Sư Việt

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.