Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Kinh nghiệm tìm kiếm mặt bằng kinh doanh nhà hàng ở Phan Rang

0

Cập nhật vào 01/07

Tìm được một địa điểm kinh doanh tốt rất quan trọng trong việc thu hút thực khách, tạo ra lợi nhuận và quyết định sự sống còn của mô hình kinh doanh. Dưới đây là những kinh nghiệm tìm kiếm mặt bằng cho thuê ở Phan Rang giúp bạn thuận lợi trong việc kinh doanh.

I. Điều gì làm nên thành công khi kinh doanh nhà hàng?

Bất cứ ai mở nhà hàng kinh doanh đều mong muốn công việc kinh doanh của mình làm ăn phát đạt, nhà hàng đông khách, thương hiệu được nhiều người biết đến. Sự thành công của một nhà hàng phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Phong cách thiết kế nhà hàng: Có rất nhiều phong cách thiết kế nhà hàng như Nhật Bản, Hàn Quốc…, cổ điển, hiện đại… Phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới, menu đồ ăn, bạn có thể thiết kế nhà hàng theo mô hình kinh doanh phù hợp.

Điều gì làm nên thành công khi kinh doanh nhà hàng?

Nếu đối tượng thực khách là khách du lịch và những món ăn mà bạn muốn có trong menu là những món đặc sản của Phan Rang, thì phong cách thiết kế của nhà hàng nên dân giã, gần gũi và mang nét đặc trưng của thành phố Phan Rang.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà hàng: Một nhà hàng đạt chuẩn phải đảm bảo trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, bao gồm bàn ghế, bát dĩa, hệ thống điện nước, hệ thống chiếu sáng, đồ dùng nhà bếp…Ngoài ra, thiết kế và cơ sở vật chất của từng khu vực trong nhà hàng cũng cần chăm chút. Cụ thể, có bãi đỗ riêng, biển hiệu nhà hàng, lối đi ở khu vực đón khách. Khu vực phục vụ bày bàn ghế, quầy đồ uống, quầy thanh toán. Khu vực nhà bếp cần đảm bảo ngăn nắp, gọn gàng và vệ sinh.

Chất lượng phục vụ: Nhà hàng muốn tạo ấn tượng tốt với thực khách thì phải có chất lượng phục vụ chu đáo, tận tâm, và nhiệt tình. Nhân viên phục vụ luôn phải mỉm cười, dễ chịu dù làm việc dưới áp lực lớn.

II – Chọn mặt bằng kinh doanh nhà hàng ở Phan Rang

1. Kinh nghiệm chọn mặt bằng kinh doanh nhà hàng

Thuê mặt bằng ở Phan Rang gần khu đông dân, dễ dàng đi lại, có giao thông thuận lợi. Bạn có thể chọn những địa điểm gần những khu vui chơi, mua sắm vì sau khi khách đi dạo sẽ ghé qua nhà hàng ăn cơm cùng với gia đình, bạn bè.

Kinh nghiệm chọn mặt bằng kinh doanh nhà hàng

Chọn mặt bằng thuộc khu chung cư. Thứ nhất, bạn có thể tận dụng bãi gửi xe của chung cư. Thứ hai, giá thuê mặt bằng ở những khu chung cư rẻ hơn so với giá thuê địa điểm ở mặt tiền. Ngoài ra, không gian, kiến trúc ở đây cũng phù hợp với mô hình kinh doanh quán ăn.

Chọn địa điểm khiến bạn có cảm giác “thuộc về”. Nhiều khi việc chọn địa điểm mặt bằng kinh doanh nhà hàng lại dựa vào cảm giác của bản thân. Khi bạn cảm nhận được “vị trí đó phải thuộc về mình”, điều đó có nghĩa bạn có “duyên” với địa điểm đó.

Cân nhắc những trở ngại khi thuê mặt bằng. Bạn nên tìm hiểu lý do tại sao chủ trước lại đóng cửa vì có khi nguyên nhân kia lại khiến việc làm ăn của bạn thất bại.  Nếu bạn không thể tìm được cách khắc phục những trở ngại thì nên cân nhắc việc thuê mặt bằng tại địa điểm đó.

Xem xét địa điểm mặt bằng có phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn không. Cụ thể, với mô hình kinh doanh nhà hàng bình dân, bạn nên chọn khu vực có mật độ dân cư đông đúc hoặc nhiều tòa nhà văn phòng. Nếu kinh doanh tiệm ăn sang trọng, bạn nên chọn thuê nhà mặt phố ở Phan Rang, gần trung tâm thương mại, khu phố sầm uất.

Nghiên cứu khu dân cư nơi bạn định mở cửa hàng kinh doanh nhà hàng. Không nên thuê mặt bằng ở những khu dân cư trung lưu mới, những khu cho thuê mới vì cư dân ở đây phải lo tiền trả nợ, tiền sinh hoạt không có nhu cầu mua sắm ăn uống nhiều. Với khu dân cư trung bình, bạn có thể mở quán phở, cháo, hủ tíu hoặc các món giải khát, kem, xí muội,… Không nên thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng ở khu dân cư cao cấp.

Kinh nghiệm chọn mặt bằng kinh doanh nhà hàng

Ghi nhớ tất cả những địa điểm cho thuê mặt bằng ở Gia Lai mà phù hợp với mô hình kinh doanh nhà hàng của bạn để cân nhắc và đưa ra quyết định.

2. Các bước lựa chọn địa điểm kinh doanh

– Trước khi chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng, bạn nên trả lời 2 câu hỏi sau: Bạn bán gì, bán cho ai? Không nên đưa ra quyết định một cách nóng vội.

– Đặt ra những tiêu chí cụ thể khi tìm mặt bằng kinh doanh nhà hàng.

– Kiên trì cố gắng tìm mặt bằng kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

– Tham khảo những ý kiến khác nhau để chắc chắn bạn không có một trở ngại nào.

– Mỗi khi ra ngoài đường, hãy quan sát, ghi nhớ những vị trí đẹp, cho dù nơi đó không cho thuê lúc bạn hỏi hoặc chưa có ý định kinh doanh để kiên nhẫn chờ cơ hội tới.

– Kinh doanh ngành ăn uống để thành công không chỉ phụ thuộc vào địa điểm mặt bằng mà còn phụ thuộc vào gu, cách bài trí, món ăn, cách phục vụ, chương trình khuyến mãi, sự tận tâm, và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Đó là những kinh nghiệm tìm kiếm mặt bằng kinh doanh nhà hàng ở Phan Rang mà monngontrungbo.net muốn chia sẻ. Hi vọng bạn có thể tự mình đúc kết những kinh nghiệm và bài học cho chính bản thân và công việc kinh doanh của mình.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.