Giấy PP là gì? Ứng dụng của giấy PP trong ngành in

0

Những tấm poster, biển quảng cáo lớn mà bạn hay thấy ngoài trời chủ yếu làm từ giấy in PP. Loại giấy này có ưu điểm là chịu được các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết.

1. Giấy PP là gì?

Giấy PP thường được sử dụng trong ngành in ấn kỹ thuật số, loại giấy này thường dùng để in một mặt còn mặt sau có keo (độ dày 180gr) hoặc không keo (độ dày 130gr).

Giấy PP

Giấy PP

Giấy PP có 4 khổ in thông dụng: Rộng 91.4cm, 107cm, 127cm, 152cm, chiều dài đến 50m được cuốn gọn trong cuộn để in.

2. Phân loại giấy in PP

Phân loại theo tính chất:

  • PP không keo: Dùng để là khung tranh, standee,…
  • PP có keo cán màng bóng: Là loại in ấn PP mà sau khi in PP thì sản phẩm in sẽ được phủ lên một lớp màng PVC bóng để bảo vệ. Thường được dùng để làm poster quảng cáo, giấy dán tường, dán vào các vật phẩm quảng cáo,…
  • PP có keo cán màng mờ: Là loại in ấn PP mà sau khi in PP thì sản phẩm in sẽ được phủ lên một lớp màng PVC mờ. Thường được dùng nhiều trong lĩnh vực trang trí nội thất vì nó không phản ánh đèn và nền nã hơn so với cán màng bóng.

Phân loại theo môi trường sử dụng: Phụ thuộc vào mực sử dụng để in.

  • PP trong nhà: Loại này thông dụng hơn, sử dụng cho các sản phẩm nội thất. In bằng mực nước có ưu điểm là màu sắc tươi tắn, nổi bật song thời gian bay mực lại khá nhanh.
  •  PP ngoài trời: là cách in dùng mực dầu để in những sản phẩm in ấn quảng cáo sử dụng trong thời gian dài. Dành cho những sản phẩm như quảng cáo ngoài trời, thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa. Loại này thì có độ bền mực rất cao nhưng màu sắc lại kém phần tươi sáng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu in decal tem nhãn, bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ này tại In tem nhãn giá rẻ tại Hà Nội.

3. Đặc điểm giấy PP

Giấy in PP có một số ưu điểm sau đây:

  • Giấy PP có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.
  • Có thể dùng được trong những điều kiện thời tiết khác nhau, trong nhà hay ngoài trời đều được.
  • Giấy in PP có 4 khổ in là 91cm, 107cm, 127cm và 150cm. Chiều dài của tấm in thì có thể lên đến vài chục mét. Người dùng thoải mái lựa chọn kích thước khổ in lớn theo ý muốn.

Loại giấy này cũng có những hạn chế:

  • Rất khó lột bỏ lớp PP sau khi đã dán lên tường hay cửa một thời gian vì lớp keo dán của giấy này quá chắc. Khi bóc xong để lại vệt keo rất khó làm sạch.
  • PP trong nhà không để được lâu nhất là điều kiện môi trường có nhiệt độ thay đổi nhiều sẽ làm phai màu.

4. Ứng dụng giấy PP

Ứng dụng in Poster cỡ lớn

Ứng dụng in Poster cỡ lớn

Loại giấy PP này được sử dụng để in hình ảnh sản phẩm lên. Sau khi In PP sẽ được phủ lên một lớp màng PVC để bảo vệ. Lớp màng PVC có 2 loại bóng và mờ. Với loại màng bóng được sử dụng nhiều trong Poster, Standee quảng cáo còn màng mờ được sử dụng nhiều trong trang trí quán ăn, siêu thị hay shop đặc biệt là chụp ảnh vì không lóe sáng.

Mời bạn tìm hiểu thêm: Giấy Carbonless là gì.

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng