Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán

0

Cập nhật vào 05/11

Bệnh viêm xoang trán là một căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu để lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Sau đây là dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán.

Nào hãy cùng monngontrungbo.net tìm hiểu bài viết sau đây:

Viêm xoang trán là gì?

Xoang trán chính là một trong những xoang có trên khuôn mặt con người bao gồm hai hốc rỗng tương xứng với hai lông mày nằm phía trong của xương trán, nằm ngay trên ổ mắt. Mỗi người chúng ta thường có những kích cỡ xoang khác nhau. Trong số các bệnh về viêm xoang thì viêm xoang trán thường là bệnh hay gặp hơn cả.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán 1

Các dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán điển hình nhất

1. Triệu chứng bệnh viêm xoang trán ở giai đoạn cấp tính

– Đau nhức vùng trán: Tình trạng viêm nhiễm tại xoang trán có thể gây ra các cơn đau nhức khó chịu ở giữa trán. Cơn đau có thể lan dọc sang hai bên lông mày và lan qua thái dương. Vùng hốc mắt cũng có thể bị đau tức nếu như xoang bị viêm nặng tiết ra nhiều mủ.

– Nghẹt mũi: Nếu dịch mũi quá đặc nó sẽ tồn đọng trong xoang và khe, mũi không thể chảy ra ngoài được. Từ đó dẫn đến nghẹt mũi.

– Chảy nước mũi: Đây là một trong những triệu chứng xuất hiện đầu tiên khi bị viêm xoang trán. Dịch mũi chảy ra thường đặc, ban đầu thì trong, sau đó có thể có lẫn mủ xanh hoặc vàng nâu khi bệnh tiến triển nặng.

2. Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán ở giai đoạn mãn tính

Bệnh viêm xoang trán sau khi tái đi tái lại nhiều lần sẽ chuyển sang mãn tính và gây ra các biểu hiện như:

– Các cơn đau đầu cũng xuất hiện nhiều hơn. Điều này gây ảnh hưởng không ít đến việc học tập và lao động của người bệnh. Ngoài ra viêm xoang trán với bệnh đau nửa đầu bên trái có triệu chứng giống nhau nên hay bị nhầm lẫn.

– Thường xuyên bị đau nhức vùng trên hốc mắt. Cơn đau có thể kéo dài âm ỉ từ khoảng 9h sáng cho tới xế chiều hoặc lâu hơn.

– Biểu hiện chảy nước mũi và mủ có gặp nhưng không nhiều và không diễn ra thường xuyên như ở giai đoạn cấp tính.

Lời khuyên dành cho bạn

Do tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm và sự biến đổi phức tạp của khí hậu số người mắc bệnh viêm xoang trán ngày càng gia tăng. Mặc dù vậy bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa được căn bệnh này bằng những biện pháp đơn giản như:

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán 2

– Khi trời chuyển lạnh cần mặc đủ ấm. Mùa hè thì nên mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt.

– Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng 1 chế độ ăn uống hợp lý.

– Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để môi trường sống luôn sạch sẽ, thoáng mát.

– Luôn nhớ mang khẩu trang khi ra ngoài đường để bảo vệ mũi.

– Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng hay súc miệng bằng nước muối sau khi ăn.

– Tránh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng, đặc biệt là những người có cơ địa dị ứng. Những tác nhân này có thể là lông súc vật, khói bụi, mỹ phẩm…

Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.