Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Dấu hiệu nhận biết bệnh đãng trí ở người trẻ và cách phòng ngừa

0

Cập nhật vào 05/11

Bệnh đãng trí của người trẻ đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây, chính vì nó là triệu chứng của bệnh Alzheimer’s nên người bệnh nếu nhận thấy những dấu hiệu của bệnh cần được chữa trị ngay lập tức.

Tình trạng suy giảm trí nhớ có tác hại vô cùng xấu trong cuộc sống của chúng ta, bệnh hay quên thường bị chúng ta xem nhẹ nhưng trên thực tế, nếu để bệnh nặng ảnh hưởng đến não bộ có thể dẫn đến tử vong, sự suy giảm về trí nhớ có thể từ từ diễn ra, khả năng suy luận và suy nghĩ kém dần.

Dấu hiệu nhận biết bệnh đãng trí ở người trẻ và cách phòng ngừa 1

Bệnh đãng trí ở người trẻ

Đãng trí là dấu hiệu của bệnh Alzheimer. Ngoài ra Alzheimer là nguyên nhân gây ra sa sút trí tuệ, các bạn có thể tham khảo tại hellodoctors.vn để biết rõ hơn về căn bệnh sa sút trí tuệ này. Mỗi người bệnh trải qua nhiều dấu hiệu và biểu hiện khác nhau, nếu như bạn nhận thấy bản thân đang có những dấu hiệu sau, hãy đến gặp bác sĩ để nhận được tư vấn và có hướng điều trị hiệu quả nhất ngay từ mới khi phát bệnh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh đãng trí

+ Suy giảm trí nhớ, kém tập trung

Dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh đãng trí ở người trẻ chính là suy giảm trí nhớ, đơn giản là quên đi các thông tin vừa mới tìm hiểu hoặc được nhắc đến. Họ đôi khi quên cả ngày tháng và các sự kiện quan trọng hàng năm, có thể hỏi nhiều lần cùng một thông tin, bị phụ thuộc quá mức vào các công cụ hỗ trợ trí nhớ như giấy nhớ, sổ ghi chép. Họ rất dễ bị quên những cuộc hẹn hoặc những việc mình dự định ngay lúc đó.

+ Khó khăn trong việc giải quyết vấn đề

Một vài trường hợp người bệnh có thể biểu hiện sự suy giảm và khó khăn trong khả năng thực hiện công việc, suy luận và theo đuổi một kế hoạch, sẽ rất vất vả cho họ khi làm việc với số liệu và những công việc cần sự tập trung cao. Họ cũng có thể gặp rắc rối trong việc tập trung ghi nhớ và tốn nhiều thời gian hơn để thực hiện các công việc họ đã từng làm. Trước các tình huống cần phản ứng nhanh, người bệnh khó có khả năng tỉnh táo để giải quyết và thường bị rối loạn khi bị áp lực.

Dấu hiệu nhận biết bệnh đãng trí ở người trẻ và cách phòng ngừa 2

Khó khăn trong giải quyết công việc và xử lý tình huống

+ Thường hay quên thời gian và nơi chốn

Người mắc bệnh đãng trí thường hay có dấu hiệu như không nhớ được ngày tháng, mốc thời gian, những ngày đặc biệt trong năm, thậm chí còn không rõ về mùa. Họ dễ gặp khó khăn trong việc hiểu một điều gì đó khi điều đó không xảy ra ngay lập tức. Biểu hiện nặng là khi người bệnh quên mất mình đang ở đâu hay làm sao họ đến được nơi đó.

+ Thường hay quên đồ vật và không nhớ được các bước tìm ra chúng        

Người mắc bệnh đãng trí thường hay đặt đồ vật ở những nơi không quen thuộc. Họ rất hay làm mất đồ vật và không thể nhớ các bước để tìm lại chúng. Thậm chí, họ còn buộc tội người khác ăn cắp. Việc này sẽ xảy thường xuyên hơn theo thời gian khi bệnh có dấu hiệu nặng hơn.

+ Tâm trạng và tính cách thay đổi thất thường

Tâm trạng và tính cách của người bệnh có thể sẽ thay đổi. Họ nhiều khi bị căng thẳng quá mức, có thể bối rối, đa nghi, chán nản, lo sợ không đâu. Họ có thể dễ dàng bực tức và stress ở bất cứ đâu và thường xuyên tỏ ra khó chịu với mọi chuyện.

Dấu hiệu nhận biết bệnh đãng trí ở người trẻ và cách phòng ngừa 3

Tâm trạng và tính cách thay đổi thất thường

Cách phòng ngừa bệnh đãng trí ở người trẻ

+ Nghỉ ngơi, thư giãn và giảm bớt căng thẳng

Thư giãn là cách lấy lại năng lượng và sự minh mẫn cho tất cả mọi người. Người trẻ thường vì bận quá nhiều công việc mà bỏ quên giấc ngủ, luôn bị căng thẳng, stress. Sắp xếp lại công việc thật khoa học, không ôm đồm và tạo áp lực cho bản thân. Ngủ đủ giấc, đầu óc thoải mái sẽ khiến cho não bộ không bị áp lực và không bị suy giảm trí nhớ.

+ Tập rèn luyện trí nhớ

Trên điện thoại ngày nay có rất nhiều trò chơi và những bài tập tăng cường sức khỏe cho bộ não như: lật ô, rubic, cờ tướng, xếp hình, chơi nhạc cụ… Những trò chơi này giúp não liên tục suy luận, logic tìm tòi và học hỏi những cái mới. Các bạn có thể tăng khả năng ghi nhớ bằng việc học một ngôn ngữ mới, đọc sách, tập ghi chép để đầu óc có được trí nhớ tốt hơn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh đãng trí ở người trẻ và cách phòng ngừa 4

Tập rèn luyện trí nhớ

+ Thăm khám sức khỏe thường xuyên

Quan tâm tới sức khỏe là điều tốt nhất để đảm bảo bạn hoàn toàn khỏe mạnh và tránh các bệnh lý ảnh hưởng, bệnh đãng trí có thể xảy ra khi bạn không cung cấp đủ chất cho não bộ và có những thói quen gây hại cho cơ thể.

Thế nên thường xuyên thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ rất tốt cho sức khỏe con người, nhất là đối với những bệnh nguy hiểm nhưng diễn biến âm thầm như bệnh hay quên ở người trẻ tuổi. Hãy đi khám để phát hiện bệnh hay quên sẽ giúp bệnh nhân có phương pháp bảo vệ sức khoẻ như chế độ ăn uống dinh dưỡng tốt, thói quen sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi… và các liệu pháp trị bệnh hợp lý.

Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.