Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Đàn ông gia trưởng tốt hay xấu?

0

Cập nhật vào 16/12

Thuật ngữ “đàn ông gia trưởng” chắc hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta hiện nay. Vậy định nghĩa chính xác của người đàn ông gia trưởng là gì? hay đàn ông ra trưởng tốt hay xấu? tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là đàn ông gia trưởng? đàn ông gia trưởng tốt hay xấu?

Theo định nghĩa thời xưa gia trưởng tức khẳng định vai trò làm chủ của người đàn ông trong cuộc sống. Tuy nhiên thời này gia trưởng là một định nghĩa mới mẻ về kiểu người đàn ông được phụ nữ nhận xét là xấu qua một số biểu hiện sau:

  • Tình tình bảo thủ, cái tôi rất cao
  • Luôn đặt bản thân mình lên trên người khác có xu hướng áp đặt ý nghĩ của bản thân cho người xung quanh đặc biệt là vợ con
  • Sống rất nguyên tắc và đôi khi thiếu sự lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác
  • Có xu hướng quản lý và kiểm soát mọi thứ, luôn muốn mọi thứ theo ý mình
  • Tình tình nóng nảy có đôi khi sẽ sử dụng bạo lực để nói chuyện.

Đó được coi là một số biểu hiện điển hình của người đàn ông gia trưởng theo định nghĩa thời nay. Chính vì thế họ được coi là mẫu đàn ông không tốt, khiến phụ nữ luôn dè chừng và có xu hướng cách xa những người này để khỏi rước khổ vào thân bởi lẽ không ai muốn sống chung cả đời với một người đàn ông gia trưởng cả.

Đàn ông gia trưởng dễ to tiếng với vợ con
Đàn ông gia trưởng dễ to tiếng với vợ con

Bản chất của gia trưởng không phải quá xấu tuy nhiên cần phải biết kiềm chế bản thân ở một mức nhất định sẽ duy trì được mối quan hệ lâu bền với mọi người đặc biệt là đối với người bạn đời của mình.

“Khống chế cảm xúc” chính là cụm từ dành cho người đàn ông gia trưởng khi muốn gia đình hạnh phúc viên mãn, công việc hanh thông thuận lợi.

Để tìm hiểu sâu về tâm lý của người đàn ông gia trưởng vui lòng click vào bài Tướng đàn ông gia trưởng.

Nhận diện đàn ông gia trưởng qua tướng mặt

Nhân tướng học cho rằng thông qua tướng mặt cũng có thể nhận diện đến 70% người đàn ông có tính gia trưởng chủ yếu qua việc xem tướng mắt và tướng mày. Tuy nhiên cần kết hợp thêm một số bộ vị khác để có thể có kết quả chính xác nhất.

Tướng mắt của người đàn ông gia trưởng

Đa phần những người đàn ông gia trưởng thường có những tướng mắt  cơ bản sau:

  • Tướng mắt tam bạch, tứ bạch tức lòng trắng nhiều hơn lòng đen chỉ những người đàn ông bảo thủ, độc đoán và nham hiểm. Họ được mệnh danh là những người đàn ông có dã tâm và sẵn sàng làm nhiều điều trái luân thường đạo lý để đạt được mục đích.
  • Mắt to, tròn nhưng lại lồi. Điển hình của kiểu mắt lồi này chính là sự nóng nảy, cố chấp và ngang bướng của chủ nhân.

Ngoài ra những nam giới sở hữu đôi mắt có nếp nhăn phần đuôi mắt có hình như cái kéo đại diện cho chủ nhân cố chấp, ngang bướng.

Tướng mày người đàn ông gia trưởng

Một trong những kiểu mày mà người đàn ông gia trưởng hay sở hữu nhất chính là lông mày đen, rậm nhưng lại mọc ngược và thô. Đây chính là điển hình của kiểu người hẹp hòi, kiêu ngạo và nóng nảy luôn tự cho mình là đúng là rất khó để công nhận ý kiến của người khác và đặc biệt người này còn mang tính vũ phu, không thể kiềm chế được bản thân mỗi khi nóng giận dẫn đến đánh vợ con gây nhiều hậu quả không tốt.

Nếu như người đàn ông sở hữu lông mày bằng phẳng nhưng lại ngắn không phủ quá đuôi mắt chứng tỏ người này keo kiệt, bủn xỉn và cực kỳ thích nắm quyền lực trong tay thể hiện mình là người có quyền.

Đặc biệt nếu xương mày nổi cao, gồ lên cộng thêm hai đầu lông mày rất gần nhau thì người này không những tầm nhìn hạn hẹp mà còn rất hẹp hòi, tính cách có xu hướng cực đoan.

Tướng gò má của người đàn ông gia trưởng

Trong nhân tướng học gò má thể hiện ý chí, sự quyết tâm và hoài bão của mỗi người đặc biệt là đàn ông. Nếu người nào sở hữu gò má cao, lồi ra bên ngoài thì 80% những người này có xu hướng độc đoán, gia trưởng. Họ sống khá ích kỷ với cả vợ con mình cộng thêm tính tình thô lỗ nóng nảy khiến cuộc sống hôn nhân của những người này có phần ngột ngạt, khó bề hạnh phúc.

Tướng mũi người đàn ông gia trưởng

Có 3 loại tướng mũi phổ biến ở người đàn ông tính gia trưởng. Thứ nhất là tướng mũi quá to biểu hiện họ là kẻ khá chủ quan, ý thức cá nhân mạnh mẽ và bảo thủ.

Dạng thứ hai là mũi dài nhưng lại lộ là những người kiêu căng, ngạo mạn cậy mình có chút tài mà không coi ai ra gì.

Dạng cuối cùng chính là mũi đã thấp còn tẹt những người này tính tình có hơi đàn bà, keo kiệt bủn xỉn và xét nét cả với vợ con.

Ngoài ra để nhận diện người đàn ông gia trưởng có thể thông qua cả tướng trán hay tướng xem chỉ tay… Tuy nhiên dù xem bộ vị nào đi chăng nữa đều có sự suy xét tổng thể trên nhiều phương diện để có được kết quả chính xác nhất.

Đàn ông gia trưởng nên làm gì để sống hòa hợp với mọi người?

Để có thể sống hòa hợp với mọi người những người đàn ông gia trưởng đầu tiên nên học cách lắng nghe. Lắng nghe ý kiến của mọi người chính để có thể thấu hiểu mọi người nhiều hơn từ đó có cách cư xử phù hợp nhất.

Họ nên tu tâm dưỡng tính, tìm cách hiểu bản thân để có thể khắc phục những nhược điểm của bản thân và phát huy những điểm mạnh để từ đó cuộc sống gia đình, vợ chồng hay ngoài xã hội đều trở nên tốt đẹp hơn. Hạ cái tôi của bản thân xuống để mọi chuyện có thể giải quyết một cách trọn vẹn nhất.

Bên cạnh đó những người thân trong gia đình cũng cần có chính kiến và tránh thỏa hiệp với họ để bản thân có tiếng nói trong gia đình. Đặc biệt những người vợ có chồng gia trưởng cần mạnh mẽ không nhu nhược, nhất nhất nghe theo chồng giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp để có thể xử lý tình huống tốt nhất. Người phụ nữ có chồng gia trưởng mà nhu nhược không dám bày tỏ thái độ của mình thì muôn đời khổ.

Click để tìm hiểu chi tiết tướng phụ nữ nhu nhược.

Yêu đương hay cưới một người đàn ông gia trưởng không phải điều xấu tuy nhiên nên hiểu thật rõ tính cách của họ để có thể ứng xử phù hợp đưa đến mối quan hệ tốt đẹp.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.