Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Các loại bệnh về cơ xương khớp phổ biến nhất hiện nay

0

Cập nhật vào 05/11

Bệnh cơ xương khớp là loại bệnh nằm trong danh sách các căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Căn bệnh này hiện đang có dấu hiệu trẻ hóa và xuất hiện rộng rãi ở nhiều đối tượng khác nhau. Vậy những loại bệnh cơ xương khớp phổ biến hiện nay là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Thoát vị đĩa đệm – bệnh cơ xương khớp

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay

Có thể nói rằng thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường xuyên xảy ra đối với người già. Căn bệnh này là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí ban đầu bên trong cột sống.

Điều này xảy ra khi có một tác động nào đó mạnh lên phần cột sống hoặc nền đĩa đệm bị thoái hóa, bị nứt, bị rách…

Triệu chứng dễ dàng thấy nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm đó chính là nó gây nên tình trạng đau cột sống cổ sau đó lan dần xuống vai, xuống cánh tay và nhiều những nơi khác trên cơ thể.

Trong trường hợp căn bệnh không được điều trị kịp thời nó sẽ lan đến toàn bộ cơ thể và gây ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.

2. Thoái hóa khớp – Căn bệnh xương khớp phổ biến

Như các bạn cũng biết thoái hóa khớp là một trong những điều tự nhiên xảy ra của con người. Thông thường tình trạng thoái hóa khớp sẽ xảy ra ở những người nằm ở độ tuổi trung niên trở lên.

Thoái hóa khớp - Căn bệnh xương khớp phổ biến

Thoái hóa khớp – Căn bệnh xương khớp phổ biến

Khi bạn càng lớn tuổi thì lớp sụn ở phần khớp sẽ ngày càng bị thoái hóa dần. Lúc này phần sụn sẽ trở nên xù xì và mỏng đi làm cho cho khớp của bạn vận hành kém hơn rất nhiều.

Những dấu hiệu điển hình có thể nhìn thấy đó chính là việc đau lưng, đau cổ, đau khớp đầu gối. Nếu như bạn bị nặng hơn thì có thể dẫn đến việc đi lại khó khăn, tê liệt chân tay.

3. Viêm khớp

Hiện nay theo như thống kê thì tại Việt Nam có đến 35% dân số mắc các chứng bệnh về viêm khớp. Viêm khớp được coi là tình trạng rối loạn tại khớp, nó chủ yếu bị ảnh hưởng tới các sụn và đặc trưng bởi hiện tượng viêm một hoặc nhiều khớp khác nhau.

Viêm khớp là căn bệnh cả ở trẻ em lẫn người lớn đều có thể mắc

Viêm khớp là căn bệnh cả ở trẻ em lẫn người lớn đều có thể mắc

Khi bạn bị viêm khớp lớp sụn lúc này sẽ vỡ ra và bị mòn đi khiến cho phần xương dưới sụn cọ sát vào nhau trong quá trình bạn vận động hàng ngày dẫn đến tình trạng bị sưng tấy, đau nhức và ảnh hưởng tới việc cử động cơ thể.

Thông thường mọi người sẽ bị ở khớp chân và khớp tay với biểu hiện là đau nhức, nóng đỏ. Đặc biệt nhất là sẽ bị đau về đêm gây nên tình trạng khó ngủ ngủ và xuất hiện các dấu hiệu chán ăn, mệt mỏi, sốt cao.

=>>> Tìm hiểu thêm về bệnh cơ xương khớp tại: Suckhoekhop.com – Những điều cần biết về các bệnh cơ xương khớp

4. Bệnh gout –  bệnh cơ xương khớp phổ biến

Trong vài năm gần đây tại Việt Nam số người bị bệnh gout ngày càng tăng cao, chủ yếu là những người nằm ở độ tuổi trên 40. Đối với bệnh gout nó chia thành các giai đoạn đó là giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính.

Bệnh gout -  bệnh cơ xương khớp phổ biến

Bệnh gout –  bệnh cơ xương khớp phổ biến

Nguyên nhân chính của căn bệnh này là do sự rối loạn về chuyển hóa, trong đó có có nguyên nhân do việc tăng axit uric trong máu. Đa phần những người bị bệnh gout sẽ là nam giới bởi họ thường xuyên uống bia, rượu… ăn quá nhiều chất đạm.

Biểu hiện thường thấy của bệnh gout là bị viêm các khớp xương, bị sưng tấy và đau nhức vùng xương. Đồng thời sỏi thận của bạn cũng sẽ xuất hiện sạn.

Thông thường những người bị bệnh gout sẽ xuất hiện các cơn đau được tái phát trong vòng vài năm. Điều này còn tùy thuộc vào thể trạng của từng người cũng như là lối sống hàng ngày ra sao.

Đây là chia sẻ của chúng tôi về những căn bệnh cơ xương khớp phổ biến. Bạn có thể truy cập vào website Suckhoekhop.com để tìm hiểu thêm về bệnh cơ xương khớp và biết cách phòng ngừa kịp thời.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.