Đãi cả nhà món cơm gà đúng chuẩn Hội An

0

Nếu đã một lần được đến với Hội An và ăn món cơm gà, hẳn bạn sẽ rất khó quên. Cuối tuần rảnh rỗi, hãy thử làm món này để đổi món cho cả gia đình nhé!

Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệu

Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệuNguyên liệu:

– 1 con gà mái tơ
– 1 củ hành tây
– 500g gạo
– 1 thìa cà phê bột nghệ
– 1 thìa cà phê tiêu bột
– 1 quả chanh
– Rau răm, dưa chuột
– Gia vị, chanh ớt, nước tương, tương ớt Hội An

Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệuBước 1: Luộc gà:

Gà làm sạch. Cho gà vào luộc từ khi nước lạnh.

Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệuKhi nước sôi, các bạn chuyển chế độ lửa nhỏ nhất, đậy vung trong vòng 10 phút sau đó tắt bếp để om thêm 5 phút là gà chín.Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệuGà chín vớt ra thả ngay vào âu nước lạnh. Cách làm này sẽ làm cho da gà căng, miếng thịt gà chắc.Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệuBước 2: Nấu cơm:

Gạo vo sạch, để ráo.

Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệuCho 1 chút xíu dầu vào chảo, trút gạo vào đảo khô.Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệuDùng chính nước luộc gà, thêm bột nghệ vào để nấu cơm bằng phần gạo đã đảo khô.Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệuBước 3: Nguyên liệu phụ:

Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.

Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệuCho hành tây vào ngâm trong bát nước có pha giấm trong vòng 30 phút cho bớt hăng.

Dưa chuột thái mỏng, rau răm rửa sạch, vẩy ráo.

Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệuBước 4:

Gà đã nguội, lọc bỏ phần xương, còn phần thịt bạn xé nhỏ.

Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệuNêm gia vị và hạt tiêu vừa miệng, trộn đều với gà cho ngấm. Tiếp đó bạn cho nước cốt chanh, trộn đều.Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệuCuối cùng, cho hành tây vào bóp đều cho tinh dầu ở hành tây ngấm đều vào gà.Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệuXới cơm ra đĩa, cho gà lên trên, dọn cùng với dưa chuột, rau răm và nước tương có pha tương ớt Hội An.

Với cách ăn gà luộc thông thường nhà mình thường khó lòng ăn hết một con gà, nhưng với cách làm này vừa tiện cho cả nhà không phải gỡ xương lại vừa ngon miệng nữa.

Tự làm cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệu

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng