Công thức làm cá diêu hồng ngũ vị chỉ trong 15 phút

0

Món cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa ăn với cơm nóng cực ngon mà không hề bị ngán hay bị béo. Chị em cũng có thể nấu một nồi để trong tủ lạnh tiện làm thức ăn cho những ngày thường bận rộn.

Cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắc

Cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắcBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa:
– 1 trái dừa tươi
– 1 cốc sữa tươi khoảng 150ml.
– 250g cá diêu hồng ngũ vị: loại cá diêu hồng được lóc xương, ướp sẵn mùi vị vừa ăn và phơi khô vừa đủ cho cá vẫn còn vị tươi của thịt.
– Nước mắm, đường, tỏi.

Xem thêm :

Cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắcCá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắcCá tách miếng nhỏ, cho vào chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, chiên chín.

Cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắc

Để nhanh gọn hơn, bạn cũng có thể làm chín cá trong lò vi sóng với thời gian khoảng 1 phút hoặc đến khi thấy cá có mùi thơm lừng thì lấy ra nhé.

Cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắcCá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắcChuẩn bị một nồi đất, cho cá diêu hồng đã được nướng hoặc chiên chín vào nồi.

Cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắc

Cho nước dừa xâm xấp vào cá, đặt lên bếp để nhỏ lửa rim chín.

Cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắcCá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắcCá rim gần cạn thì bạn cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 cốc sữa tươi không đường (nếu là sữa tươi có đường thì không cần bỏ thêm 1 muỗng đường vào nữa). Cá sẽ kẹo lại và dậy mùi rất thơm.

Cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắcCá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắcLấy cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa ra đĩa, ăn với cơm.
Lưu ý: cá diêu hồng ngũ vị đã được ướp đầy đủ ớt, muối, tỏi, tiêu, đường… rất vừa miệng. Vì vậy chị em nên nêm nếm theo khẩu vị của mình, tránh bị mặn quá.

Cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắc

Chỉ mất khoảng 10-15 phút, với những nguyên liệu sẵn có, dễ làm, chị em sẽ có ngay món cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa thật lạ miệng và đưa cơm!

Cá diêu hồng ngũ vị khìa dừa cho cả nhà tấm tắc

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng