Công thức sườn nấu đậu mềm thơm đậm đà

0

Những bữa cơm gia đình bận rộn hay muốn đổi bữa cho gia đình chúng ta có thể chế biến món sườn nấu đậu không tốn nhiều thời gian nhưng lại vô cùng hấp dẫn này.
Sườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫnSườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫnBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn nấu đậu:

– 300g sườn non

– 2 trái cà chua

– 1/2 củ hành tây

– 1 hộp đậu hầm ( có thể dễ dàng tìm mua ở chợ hoặc siêu thị)

Sườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫn

Sườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫnSườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫnCà chua thái múi cau, hành tây cắt mỏng.

Sườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫnSườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫnSườn non rửa sạch (có thể rửa bằng rượu trắng để khử mùi hôi). Chần sơ sườn qua nước nóng rồi ướp sườn với 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cafe muối trong 15 phút.

Sườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫnSườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫnPhi thơm hành tím với dầu ăn, cho sườn vào đảo đều rồi thêm một bát nước. Khi nước sôi thì trút phần cà chua vào.

Sườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫnSườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫnTiếp tục cho phần đậu hộp vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và hầm 15 phút với lửa nhỏ. Trước khi tắt bếp thì cho phần hành tây vào.

Sườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫnMón sườn nấu đậu ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon.

Sườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫn

Sườn và đậu mềm, nước dùng sánh có vị chua nhẹ của cà chua và gia vị vừa miệng. Những bữa cơm gia đình bận rộn hay muốn đổi bữa cho gia đình chúng ta có thể chế biến món sườn nấu đậu không tốn nhiều thời gian nhưng lại vô cùng hấp dẫn này.
Sườn nấu đậu cho cơm tối thêm hấp dẫn

Chúc các bạn ngon miệng và có bữa tối thật vui bên gia đình!
Theo Afamily

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng