Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chỉ 10 phút với cách làm bánh ít lá gai Quảng Trị thơm ngon

0

Cập nhật vào 07/03

Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, Quảng trị được coi là chiến trường ác liệt nhất bởi nó là nơi chia cắt hai miền Bắc-Nam. Chính vì vậy Quảng Trị là nơi có rất nhiều di tích lịch sử như căn cứ Khe Sanh, địa đạo Vịnh Mốc. Chiến tranh đã đi xa, Quảng Trị nay đã thay da đổi thịt. Hiện nay, nơi đây là điểm đến du lịch của du khách trong và ngoài nước. Nơi đây không chỉ có những danh lam thắng cảnh đẹp mà còn có những món ăn đặc sản độc đáo, trong đó có bánh ít lá gai Quảng Trị. Nhưng không phải ai cũng được đến nơi đây và được ăn món ăn này. Vì vậy mà hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh ít lá gai Quảng Trị thơm ngon sau đây.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm bánh ít lá gai ngon sau đây:

Nguyên liệu cần có để làm bánh ít lá gai Quảng Trị:

Nguyên liệu làm đặc sản bánh ít lá gai rất dễ kiếm và thân thuộc đối với đời sống của người dân Quảng Trị, gồm có:

  • 5 kg nếp xay thành bột nhuyễn
  • 1,5 kg lá gai đã lặt bỏ cuống và bỏ gân lá
  • Lá chuối tươi, phơi héo
  • 1 kg đậu xanh
  • Đường 1,5 kg

Cách làm bánh ít lá gai Quảng Trị thơm ngon

cách làm bánh ít lá gai ngon 1

Cách làm bánh ít lá gai Quảng Trị đơn giản và rất dễ làm, bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Đậu xanh được đem ngâm nước qua một đêm, sáng hôm sau đãi sạch vỏ, cho thêm đường vào và giã nhuyễn, dùng tay vo tròn thành các cục nhân nhỏ.

Bước 2: Lá gai tươi, phải chọn những lá xanh đậm, không quá non hoặc quá già, ngắt bỏ cuống, xé làm hai đồng thời tước bỏ gân lá, đem đi luộc chín nhừ, giã thật nhuyễn, vớt ra để thật nguội, vắt khô để lấy nước có màu xanh đen rất đậm.

Bước 3: Lá chuối được xé ra từng miếng lơn hơn bàn tay người lơn, được bôi một lớp dầu lên để cho bánh khỏi dính vào lá sau khi được hấp chín.

Bước 4: Nhồi bột: Dùng một ít nước lá gai cho lần vào với bột nếp, bột lá gai đã giã nhuyễn với đường. Nhồ các bột lại với nhau, sau đố cho vào cối giã cho thành một hốn hợp thật dẻo là được. Dùng tay viên tròn bằng ngón chân cái. Đây cũng là bước quan trọng nhất đòi hỏi người nhồi bột phải làm thật đều tay

Bước 5: Đặt viên bột đã được vo tròn lên giữa lá chuối, đè dẹp ra, cho thêm cục nhân vào giữa và bao bột lại, gói lá chuối bên ngoài.

Bước 6: Cuối cùng cho bánh vào nổi, đổ nhiều nước, nấu thật sôi để hấp bánh

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh ít lá gai Quảng Trị. Rất đơn giản phải không các bạn. Các bạn hãy thưởng thức món ăn này với mọi người trong gia đình mình nhé.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp thông tin về cách làm món bánh ít lá gai thơm ngon cho bạn đang có ý định làm. Chúc các bạn ngon miệng. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các đặc sản của tỉnh Quảng Trị tại: món ăn đặc sản Quảng Trị.

Được tổng hợp bởi monngontrungbo.net

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.